Năm 2015 tuyến đường sắt Hà Nội - Sân bay quốc tế Nội Bài sẽ đi vào hoạt động
Xem tin gốc
KTĐT
- 28 tháng trước
84 lượt xem

KTĐT - Tổng công ty ĐSVN và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa tổ chức kiểm tra, thị sát tuyến đường sắt nối Hà Nội với sân bay Quốc tế Nội Bài. Nếu dự án được tiến hành ngay trong quý III/2010 thì quý II/2015 tuyến đường sắt Hà Nội - Nội Bài sẽ đi vào hoạt động.
Để xây dựng tuyến đường sắt Hà Nội - Nội Bài, sẽ nâng cấp đoạn từ Hà Đông - Bắc Hồng với chiều dài 29,7 km và xây mới đoạn nối từ Bắc Hồng- Sân bay Nội Bài dài khoảng 8 km.
Để thực hiện dự án này, Tổng công ty ĐSVN đã đề xuất sử dụng nguồn vốn vay ODA từ Nhật Bản. Cũng theo Tổng công ty ĐSVN, nếu được chấp thuận, các bước triển khai sẽ được tiến hành ngay từ quý III/2010 và hoàn thành chạy thử vào quý II/2015. Dự án được chia làm 2 bước và hoàn thành sau năm 2015. Sau khi đưa vào khai thác, tuyến đường sắt này sẽ đưa đón trên 55.000 hành khách mỗi ngày.
Theo GTVT
Từ khóa liên quan
Danh từ
Địa danh trong nước
Tổ chức
Động từ
Cụm từ
Địa danh thế giới
Từ chuyên môn