NATO tin sắp lật đổ được Gaddafi

Xem tin gốc 

VnMedia - 13 tháng trước 153 lượt xem

NATO tin sap lat do duoc Gaddafi

(VnMedia) - Tổng thư ký NATO - ông Anders Fogh Rasmussen hôm nay (19/5) tuyên bố, những sức ép về chính trị và quân sự hiện nay đang làm suy yếu quyền lực của Tổng thống Muammar Gaddafi và cuối cùng sẽ lật đổ được ông này.

Tổng thư ký Rasmussen đã đưa ra thông điệp trên khi chính phủ Libya bác bỏ tin đồn cho rằng vợ, con gái ông Gaddafi cùng Bộ trưởng Dầu mỏ đã trốn khỏi đất nước, chạy sang Tunisia.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Bratislava của Slovak, ông Rasmussen cho biết: “Chúng tôi đã làm suy yếu đáng kể bộ máy chiến tranh của ông Gaddafi. Và bây giờ chúng ta đang nhìn thấy kết quả. Phe đối lập đang giành chiến thắng. Tôi tin rằng, với sự kết hợp giữa áp lực quân sự mạnh mẽ cùng với áp lực chính trị cũng như sự ủng hộ dành cho phe đối lập ngày càng tăng lên, chúng ta cuối cùng cũng sẽ lật đổ được chính quyền của ông Gaddafi".

Trước đó, một nguồn tin an ninh từ Tunisia và phe đối lập Libya cho biết, người vợ Safia và con gái Aisha của Tổng thống Gaddafi đã rời bỏ Libya, chạy sang Tunisia. Hai người này được cho đang ở trên hòn đảo Djerba của Tunisia, gần biên giới với Libya.

Các quan chức phe nổi dậy Libya và các nguồn tin chính thức từ Tunisia cũng cho biết thêm, Bộ trưởng Dầu mỏ Shokri Ghanem đã theo chân Ngoại trưởng Libya rời bỏ ông Gaddafi.

Nếu tất cả những thông tin trên được xác nhận là đúng thì đây sẽ là một cú giáng mạnh vào chính quyền đang gặp khó khăn của Nhà lãnh đạo Gaddafi.

Tuy nhiên, ông Khaled Kaim, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Libya và là một trong những phát ngôn viên của chính phủ, khẳng định: "Ông Shokri Ghanem vẫn đang tại nhiệm, vẫn đang làm công việc của mình. Nếu ông ấy rời khỏi đất nước, ông ấy sẽ quay trở lại. Còn về phần gia đình của Tổng thống Gaddafi, tất cả họ vẫn đang ở đây, ở đất nước Libya.

Tổng thư ký Rasmussen cho biết, ông cũng không nhận được thông tin về việc vợ con ông Gaddafi và Bộ trưởng Dầu mỏ Libya bỏ trốn khỏi đất nước.

Kiệt Linh - (theo Reuters)

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang