
Tổng thống Myanmar Thein Sein
Tổng thống Myanmar Thein Sein đã bác tin nước này đang tìm mua vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, mọi lý lẽ nhằm cáo buộc nước này đều không có cơ sở.
“Chúng tôi không tìm mua vũ khí hạt nhân của Triều Tiên”, thời báo Straits Times trích lời Tổng thống Myanmar tại cuộc phỏng vấn trong chuyến công du 4 ngày của ông đến Singapore. “Cáo buộc này chỉ dựa trên nghi ngờ của phương Tây".
Báo cáo 2010 của Liên Hợp Quốc cáo buộc Bình Nhưỡng cung cấp vũ khí hạt nhân và thiết bị đạn dược bị cấm cho Myanmar, Iran và Syria.
Cũng trong chuyến thăm Singapore, ông Thein Sein đưa ra cam kết sẽ thiết lập một nền dân chủ lành mạnh ở Myanmar. “Chúng tôi sẽ mở ra một trang mới cho đất nước, tạo ra một tương lai tươi sáng cho nhân dân Myanmar. Chúng tôi cũng muốn nhân dân tham gia vào tiến trình cải cách dân chủ và tiến tới xây dựng nền dân chủ thịnh vượng", ông Thein Sein nói. “Tương lai của Myanmar sẽ là hòa bình và ổn định; phát triển kinh tế là ưu tiên thứ hai của đất nước”.
Tổng thống chỉ rõ lợi ích trong việc phát triển thương mại trong lĩnh vực ngoại tệ và chứng khoán như một phần của cải cách kinh tế.
Nguồn AFP,Yahoo/DVT.vn
