Mũi tiêm tử thần

Xem tin gốc 

24h.com.vn - 30 tháng trước 418 lượt xem

(24h) - Câu chuyện được bắt đầu vào năm 1982 tại nước Đức, người ta phát hiện cô bé Kalinka, 14 tuổi chết trên giường ngủ. Hai lần người ta khai quật mộ của cô bé, nhưng kết luận cuối cùng đều là cô chết vì suy tim. Sự thật hãi hùng về người cha dượng – viên bác sĩ với mũi tiêm tử thần.

Ai bị bắt cóc?

Sáng sớm chủ nhật, ngày 18 tháng 9 năm 2009, điện thoại đường dây nóng của Sở Cảnh sát thành phố Mulhouse, Pháp reo inh ỏi. Giọng một người đàn ông trong điện thoại nói với cảnh sát rằng, ông ta đã nhìn thấy tên tội phạm như trong ảnh truy nã của cảnh sát đang chạy trốn trên đường Rue de Tilleul. Sau khi xác nhận tên tội phạm chính là tay bác sĩ người Đức Dieter Krombach từng bị kết án 15 năm tù vào năm 1995 về tội ngộ sát và cưỡng hiếp bé gái 14 người Pháp – Kalinka Bamberski. Cảnh sát trưởng thành phố Mulhouse đã lập tức cử đội điều tra đến đường Rue de Tilleul.

Khi đến nơi, họ thấy tên tội phạm bị trói chặt bởi dây thừng, miệng hắn bị nhét đầy vải và quấn băng dính. Hắn nằm co ro ngay cạnh đường ray xe lửa. Hắn trông gầy gò, thảm hại, tóc bạc với những vết thương trên đầu và máu vương khắp người. Sau khi cảnh sát tra hỏi, hắn trả lời bằng tiếng Pháp rằng, hắn là người Đức và muốn biết mình đang ở đâu. Qua lời kể, được biết hắn đã bị bắt cóc và bịt mắt từ nhà ở Lindau nên không biết mình đang ở đâu. Và khi được cảnh sát cho hay mình đang ở trên đất Pháp tại thành phố biên giới Mulhouse, Krombach đã yêu cầu cảnh sát cởi trói và đưa hắn đến khách sạn để hắn có thể tắm rửa.

Lúc này, cảnh sát đã không phản ứng gì và đưa bác sĩ Dieter Krombach tới “khách sạn” – Khách sạn mang tên Sở Cảnh sát.

Câu chuyện bắt đầu ra sao?

Câu chuyện bắt đầu 27 năm về trước vào một ngày hè năm 1982.

Vào chiều thứ 6, ngày mùng 9 tháng 7 năm 1982, cô bé Kalinka Bamberski với tóc vàng mắt xanh da trắng, 14 tuổi vui vẻ trở về nhà sau một buổi lướt sóng tại hồ Constance, Lindau, Đức. Việc làm đầu tiên sau khi về nhà của Kalinka là soi gương xem da mình có nâu đẹp hay không vì cô bé đã quyết tâm đi tắm nắng để có một làn da nâu thật đẹp trước khi bước vào năm học mới tại thành phố Pechbusque nước Pháp.

Kalinka sinh năm 1967 tại Casablanca, Morocco. Cha mẹ cô đã đặt tên cô theo một loài hoa rừng thường mọc trên những bờ hồ Mazurie, Ba Lan. Năm 1976, cha mẹ cô sinh thêm một em trai là Nicolas và họ ổn định cuộc sống tại Pechbusque, Pháp. Ở đó, họ kết bạn với một bác sĩ tim mạch người Đức là Dieter Krombach, đồng thời là hàng xóm. Sau khi vợ mất, Krombach sống cùng hai con chỉ lớn hơn con của gia đình Kalinda vài tuổi là Boris và Diana. Không lâu sau, do những trục trặc gia đình và mối quan hệ thân thiết bấy lâu với người hàng xóm, bà Daniele - mẹ của Bamberski đã ly dị chồng, bỏ cả hai con để theo bác sĩ Dieter Krombach và 2 con của ông ta về Đức.

Vì quá tin tưởng người chồng mới, bà Daniele không hề tìm hiểu hay thắc mắc về cái chết của người vợ cũ của ông ta trong khi những người hàng xóm đồn rằng, có rất nhiều khả nghi xung quanh cái chết của người vợ cũ này. Khi chết, người vợ trước của Krombach mới chỉ 24 tuổi, cô đã đột tử sau khi được chồng tiêm cho một liều thuốc. Và sau cuộc kiểm tra pháp y vội vàng, cảnh sát đã kết luận rằng, người vợ này chết do bệnh tật chứ không có liên quan đến mũi tiêm của chồng.

Sau khi được sự chấp nhận của tòa án, năm 1980, Daniele trở lại Pháp để xin nuôi 2 con là Kalinka Bamberski, 12 tuổi và Nicolas 7 tuổi. Ở Đức, Kalinka đã sống với 2 chị em Boris và Diana – con riêng của cha dượng tại Lindau. Gia đình đã gửi Kalinka vào một trường nội trú tại Lindau, nơi mà cô bé đã nghỉ hè năm 1982. Nhưng tại ngôi trường này, Kalinka cảm thấy buồn chán nên cô xin mẹ cho cô trở lại Pháp với bố, và dự định cho sự trở lại là vào tháng 9 năm 1982.

Cái chết của cô bé Kalinka Bamberski

Những sự việc xảy ra trong 48 tiếng của ngày 9 tháng 7 năm 1982 trước khi Kalinka chết đều trở nên rắc rối khi mọi người kể lại những câu chuyện khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn là 9 giờ sáng thứ 7 ngày 10 tháng 7, Kalinka đã qua đời.

9h15, bác sĩ Jobst làm việc tại bệnh viện cùng với Krombach tới nơi, Krombach đã nói với đồng nghiệp rằng, vì gần đây Kalinka có triệu chứng mất ngủ và hay lo lắng, nên ông đã tiêm cho cô bé một mũi an thần vào lúc 7h30 trước lúc ăn tối ngày hôm trước và đến 10h30, ông đã lên phòng ngủ của Kalinka và đưa cho cô một ly nước. Sau đó đến 12 giờ, ông ta lại quay lại phòng xem Kalinka đã ngủ chưa, khi thấy cô vẫn còn thao thức và kêu khó ngủ, Krombach đã đưa cho cô thêm một liều thuốc an thần. Đến sáng hôm sau, Krombach lên phòng Kalinka thì đã thấy cô bé nằm bất động trên giường. Khi được hỏi, Krombach không hề đưa ra được lý do vì sao buổi tối hôm trước ông ta lại lên phòng Kalinka nhiều lần như vậy và cả buổi sáng hôm sau nữa.

Cô bé xấu số Kalinka Bamberski

Bác sĩ Jobst đã tiến hành chụp điện tâm đồ cô bé Kalinka và đến 10h30 ngày hôm đó, ông viết giấy báo kết quả chụp điện tâm đồ nhưng không chỉ ra cô đã chết ra sao (ở Pháp và Đức nguyên nhân gây ra cái chết không được ghi trong biên bản tờ khai). Sau đó, Jobst đưa thi thể Kalinka về nhà xác của bệnh viện và tiến hành mổ xác để khám nghiệm pháp y sau đó 2 ngày. Có mặt tại phòng mổ xác là hai bác sĩ pháp y H#hmann và Dohmann, luật sư bên khởi tố Schnabl, người được ủy quyền Gebath, và một người nữa chính là ông bố dượng của cô bé xấu số - viên bác sĩ Dieter Krombach.

Trong 16 trang của bản báo cáo kết quả mổ xác, bác sĩ H#hmann và Dohmann đã liệt kê như sau:

Thi thể Kalinka đang trong giai đoạn cuối phân hủy.

Một vết mũi tiêm ngay trên tĩnh mạch cánh tay phải.

Có hai vết mũi tiêm đã khô đầu trên thi thể: một bên ngực và một trên chân phải.

Có dấu hiện những thức ăn chưa tiêu hóa vẫn còn trong bụng, thực quản và phổi.

Có dấu hiệu máu động trên môi trên và dưới âm hộ.

Âm hộ đã bị rách và chảy rất nhiều máu.

Có dấu hiệu chất dịch màu trắng xuất hiện trong âm đạo.

Những mập mờ trong quá trình khám nghiệm pháp y

Cả hai bác sĩ không thể nào giải thích về sự xây sát ở bộ phận sinh dục của Kalinka. Họ cũng không đi sâu vào kiểm tra chất dịch màu trắng bên trong âm đạo cô bé là gì, cũng như làm các xét nghiệm xem Kalinka còn trinh hay không và lần cuối cô có kinh nguyệt là khi nào. Và nữa, vì thức ăn vẫn còn trong bụng, thực quản và phổi do chưa tiêu hóa hết nên Kalinka không thể chết vì bị hóc, dựa vào những điều này, cả hai bác sĩ đều cho rằng, Kalinka chắc chắn chết vì suy tim.

Họ còn cho rằng, Kalinka chết vào khoảng 3 hoặc 4 giờ sáng thứ 7 ngày hôm đó trong khi bụng, thực quản và phổi vẫn chứa đầy thức ăn vì chưa tiêu hóa hết. Nhưng có một điều lạ là, Kalinka đã ăn cơm tối lúc 7 giờ tối hôm thứ 6, lượng thức ăn này lẽ ra phải được tiêu hóa từ 8 đến 9 tiếng sau đó. Điều này có nghĩa là vào lúc 3 đến 4 giờ sáng thứ 7, thức ăn trong bụng Kalinka lẽ ra đã được tiêu hóa hết.

Mãi đến chủ nhật, Gebath mới hỏi bác sĩ Krombach qua điện thoại về những sự việc đã xảy ra. Trên điện thoại, Krombach kể một câu chuyện hoàn toàn khác với những gì ông đã nói với bác sĩ Jobst của bệnh viện cấp cứu Lindau.

Ông ta nói Kalinka bị bệnh thiếu máu và rất mệt mỏi. Ông ta đã đưa cô một liều thuốc tiêm Cobalt – Ferrlecit (thuốc tiêm các bệnh nhân thiếu máu) trước mặt mẹ ruột cô sau khi bữa cơm tối thứ 6. Liều thuốc này cũng được rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ dùng làm nâu da, nhưng phương thức này đã bị cấm vì quá nguy hiểm. Krombach nói rằng, 12 giờ đêm hôm đó, ông ta đã đưa cô một liều thuốc ngủ Frisium (thuốc làm dịu cơ bắp thường được kê cho những bệnh nhân động kinh có khả năng bị ác mộng và ảo giác). Sáng thứ 7, sau khi tìm thấy Kalinka bất động trên giường, ông ta tiếp tục tiêm cô một liều Dopamine và Dilaudid (Dopamine là hóa chất não để tăng nhịp đập tim và huyết áp, và Dilaudid là một chất giảm đau được cho là một loại thuốc gây mê). Sau đó cảnh sát không hỏi gì thêm bác sĩ Krombach và cũng không tiến hành thêm bất kỳ cuộc điều tra nào đối với người trong gia đình Krombach.

11 giờ thứ 7, bà Daniele điện cho chồng cũ là Andre Banberski để báo tin buồn. Ông Andre hết sức bất ngờ và sốc, ông nghi ngờ con mình đã bị sát hại mà hung thủ chính là Krombach. Sáu tuần sau tại Pechbusque, trong đám tang của cô con gái bất hạnh, Andre Banberski đã đứng trước quan tài của con gái mình mà thề rằng, bằng giá nào ông cũng phải tìm được kẻ đã giết con mình. Trong khi đó, bà Daniele thì lại khác, bà cho rằng cô con gái 14 tuổi của mình đã chết vì bệnh suy tim và vẫn tin tưởng tuyệt đối vào người chồng mới.

Ngày 11 tháng 1, ông Andre thuê một luật sư người Đức là Rolf Bossi để xem xét và điều tra lại những mối nghi ngờ xung quanh cái chết của cô con gái. Luật sư Bossi đã làm đơn yêu cầu được khai quật mộ của Kalinka, sau đó ông thuê 3 bác sĩ khám nghiệm lại thi thể của Kalinka. Sau khi làm các xét nghiệm, 3 vị bác sĩ trên đều có kết luận giống Krombach rằng Kalinka đã bị tiêm một liều Cobalt – Ferrlecit. Họ cho rằng liều thuốc đó không phải là nguyên nhân giết chết cô bé và cô cũng không thể nào bị chết vì hóc thức ăn, nhưng cả ba vị bác sĩ đều không thể đưa ra nguyên nhân cái chết của Kalinka.

Còn về những thắc mắc xung quanh việc khám nghiệm bộ phận sinh dục của Kalinka trước đó, 3 vị bác sĩ này cũng không hề có ý kiến. Và đến khi luật sư Bossi hỏi về kết quả khám nghiệm bộ phận sinh dục của Kalinka khi tiến hành mổ xác để nghiên cứu thì bác sĩ H#hmann đã làm lơ đi không trả lời. Luật sư Bossi đã cố gắng tìm ra sự thật, nhưng sự việc đó đã kết thúc vào năm 1982.

Những lời khai không giống nhau

Năm 1983, theo đề nghị của Bossi, Gebath tiến hành điều tra và phỏng vấn lần đầu tiên với bà Daniele, cậy em trai của Kalinka là Nicolas cùng hai con của Krombach là Boris và Diana. Mỗi người đều kể những câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Bà Daniele nói rằng, trong bữa cơm tối, Kalinka kêu với mẹ rằng mình thấy chóng mặt và rất mệt, thế nên sau bữa cơm tối, Krombach đã tiêm cho Kalinka một mũi trợ tim. Sau đó Kalinka lên giường ngủ, hai vợ chồng bà cũng về phòng mình và đến 9 giờ sáng hôm sau, Krombach đã đánh thức bà dậy để báo tin Kalinka đã qua đời. Diana nói rằng, cô bé không biết có chuyện gì xảy ra với Kalinka vì tối hôm đó cô đi chơi về khuya, hôm đó cô nhớ là 12 giờ mình mới bước chân vào nhà và thấy bố cô ra khỏi nhà vệ sinh rồi hỏi cô vì sao về muộn như vậy. Sau đó cô bé chạy lên phòng Kalinka để lấy con gấu bông mà Kalinka đang ôm ngủ, nhưng lúc đó vì quá muộn, Diana nghĩ rằng Kalinka đã ngủ và không muốn đánh thức cô dậy. Sáng hôm sau, Nicolas đã đánh thức cô dậy và nói với cô rằng bố cô đang đợi dưới nhà, rồi sau khi ra khỏi phòng ngủ, cô được bố thông báo một tin buồn rằng chị Kalinka đã qua đời. Nicolas lại nói rằng, chị Kalinka của cậu hôm đó rất khỏe mạnh, không hề có dấu hiệu chóng mặt hay mệt mỏi, cậu đã cùng chị ngồi xem ti vi cho đến khi chị bảo buồn ngủ và lên phòng, nhưng Nicolas không nhớ lúc đó là mấy giờ. Cho đến buổi sáng hôm sau, tiếng xe cấp cứu hù dồn dập quanh nhà và khi đó cậu mới tỉnh giấc và được báo tin rằng chị gái Kalinka đã qua đời.

Sau khi nghe lời khai của 4 người trong gia đình, luật sư Bossi đã yêu cầu được điều tra lại vụ án của Kalinka, nhưng buồn thay ông đã bị các nhà chức trách từ chối vì không có đủ lý do.

Quá bất mãn về hệ thống tư pháp lỏng lẻo ở Đức, ông Andre đã quyết định đến thành phố Lindau. Tại đây, ông đã loan tin khắp thành phố rằng, Krombach là tên ác thú đã cưỡng hiếp và giết chết con gái ông. Vì điều này mà hai vợ chồng Krombach đã đâm đơn kiện ông Andre vì tội làm mất danh dự người khác và Andre đã bị phạt 200.000 đô la tiền bồi thường danh dự cho đôi vợ chồng này.

Trong những tháng ngày tiếp theo, ông Andre vẫn kiên quyết đi khắp nơi tìm công lý cho con nhưng đều thất bại. Ba năm sau kể từ ngày Kalinka qua đời, ông Andre đã nghĩ ra một cách, ông đi kêu gọi sự ủng hộ từ phía mọi người, ông thành lập tổ chức đặc biệt với cái tên “Đi tìm công lý cho Kalinka”, tổ chức này gồm 300 thành viên. Năm 1985, vì sự ảnh hưởng của tổ chức này quá lớn, các nhà chức trách của chính phủ Đức đã đồng ý cho điều tra lại vụ án của Kalinka. Tháng 12 năm đó, mộ cô bé lại bị khai quật lên một lần nữa, lần này các chuyên gia hàng đầu về giải phẫi nghiên cứu được mời đến để khám nghiệm tử thi, và đặc biệt là làm xét nghệm lại về bộ phận sinh dục của Kalinka. Nhưng khi mở nắp quan tài, điều khiến mọi người ngạc nhiên là bộ phận sinh dục của Kalinka đã không cánh mà bay. Các vật chứng đó đi đâu? Không ai biết. Ông Andre thì cho rằng, chính bác sĩ H#hmann đã tiêu hủy nó để che giấu tội ác cho Krombach, tội cưỡng hiếp và giết chết Kalinka.

Dieter Krombach

Tội ác liên hoàn của Dieter Krombach

Rất nhiều năm đã trôi qua, khi tóc của cả hai người đàn ông - một là bố đẻ và một là bố dượng của Kalinka đã ngả màu muối tiêu. Năm 1995, ông Andre đã giành lại được công lý cho cô con gái xấu số của mình sau khi đưa ra bằng chứng chứng minh Krombach phạm tội về chi tiết bộ phận sinh dục bị mất và lời khai không giống nhau của các nhân chứng trong gia đình Krombach trong đó có cả vợ cũ của ông. Tòa án nước Pháp đã kết án Krombach tội danh cưỡng hiếp và giết Kalinka. Viên bác sĩ đã bị tuyên phạt 15 năm tù giam. Lúc này bà Daniele mới nhận ra bộ mặt thật của người chồng mới độc ác, bà đã thỉnh cầu tòa án được ly dị chồng. Nhưng dưới sự che chở của chính phủ Đức, cộng với các bằng chứng đưa ra kết tội Krombach quá mờ nhạt, cuối cùng, viên bác sĩ này đã trở về Đức dưới sự bảo hộ của chính phủ Đức.

Cùng lúc đó, rất nhiều phụ nữ Đức trước đây là bệnh nhân của Krombach đã liên lạc với ông Andre để chia sẻ nỗi buồn mất con và những nghi ngờ rằng tay bác sĩ Krombach - người đã chữa bệnh trước đây cho họ đã cưỡng hiếp họ sau khi đánh thuốc mê. Họ còn nói rằng, cả người nhà của họ cũng bị Krombach xâm hại và vì quá khiếp đảm với sự việc xảy ra nên họ đã không dám tố cáo Krombach. Trong khi đó, Krombach đã đâm đơn kiện chính phủ Pháp dưới tòa án Đức vì đã kết án oan tội danh cưỡng hiếp và giết chết Kalinka. Và chính phủ Pháp đã phải trả 23.000 đô la tiền bồi thường danh dự.

Năm 1997, chính phủ Đức bắt đầu quan tâm đến viên bác sĩ Krombach sau khi bố mẹ một nạn nhân 16 tuổi người Đức tố cáo rằng bác sĩ đã cưỡng hiếp con gái họ sau khi cho thuốc mê vào nước uống. Sau đó, có thêm 5 nạn nhân cũng đưa ra các bằng chứng tố cáo Krombach đã cưỡng hiếp con gái họ sau khi bỏ thuốc mê, nhưng hắn cũng chỉ bị thu hồi giấy phép hành nghề và vẫn được tự do.

Năm 2006, một bệnh nhân người Đức đã báo cho ông Andre biết rằng, Krombach đang hành nghề trong thành phố nơi bà ở sau khi bác sĩ Grosse tự tử và Krombach vào thế chỗ. Xung quanh cái chết của bác sĩ Grosse có rất nhiều điều khả nghi nhưng chính quyền đã cố tình không điều ra và cho rằng ông đã tự tử. Ông Andre cung cấp thông tin cho cảnh sát Đức và Krombach bị kết án 2 năm 4 tháng tù. Và hắn chỉ phải ngồi 2 tháng và lại được trả tự do.

Tháng 4 năm 2009, Tòa án tối cao ở Munich, Đức không thông qua lệnh bắt giữ Krombach của Interpol. Cho đến giờ phút đó, Krombach vẫn là người tự do đến khi ông ta bước chân lên đất nước Pháp.

Andre Bamberski tấn công Dieter Krombach

Máu nhỏ khắp các con đường xung quanh nhà của Krombach tại Đức.

Lúc đó là 12 giờ, tối thứ 7 ngày 9 tháng 9 năm 2009. Một người đi ngang qua đó thấy một vũng máu trước nhà Krombach và đã báo cáo với cảnh sát. Krombach đã bị tấn công và bắt cóc.

Sáng sớm hôm sau, cảnh sát Mulhouse (Pháp) đã liên lạc với Sở Cảnh sát Lindau (Đức) cho biết Krombach đang bị giam trong nhà tù tại Pháp. Đồng thời, cảnh sát Mulhouse nói họ đang tìm kiếm bắt giữ Andre - người đã tấn công và bắt cóc Krombach tại một khách sạn.

Andre đã hợp tác với cảnh sát. Ông đã bắt cóc Krombach và đưa hắn trở lại Pháp. Ban đầu, Andre hoàn toàn không biết Krombach chính xác ở đâu, nhưng đã thuê người chỉ điểm. Và ông cũng chính là người đã gọi điện báo cho cảnh sát về nơi ở của Krombach và cũng cố tình ở lại Mulhouse để yên tâm rằng cảnh sát đã bắt được Krombach.

Andre Bamberski và di ảnh của con gái

Sau khi lục soát phòng khách sạn nơi Andre ở, cảnh sát thu giữ 28.000 đô la là tiền Andre dự định sẽ trả những người mà ông đã thuê bắt cóc Krombach.

Cảnh sát đã truy tố Andre, 72 tuổi, về tội bắt cóc Krombach và buộc ngồi 10 năm tù. Các luật sư cho rằng ông sẽ phải chỉ ngồi tù từ 18 đến 20 tháng. Còn những người ông đã thuê? Trong ba người, hai người đã trốn thoát và một người với biệt danh Anton đã đầu thú tại Áo.

Krombach, khi bị bắt hắn 74 tuổi, sẽ bị xử lại tại tòa án Pháp, và lần này các nhà chuyên gia pháp luật cho rằng, bản án dành cho hắn ít nhất là 15 năm tù, và có khả năng hắn sẽ phải lĩnh án chung thân. Hiện tại, Krombach đang bị giam tại nhà tù La Santé để chờ ngày xét xử.

Lúc này, chính phủ Đức vẫn đang cố gắng trả tự do chi Krombach và vẫn khăng khăng hắn vô tội. Còn người dân Pháp, không ai đồng ý với chính phủ Đức và cho rằng hành vi tấn công và bắt cóc Krombach của Andre là hành động công lý.

Từ khóa liên quan

Danh từ
Cụm từ
Địa danh thế giới
Động từ
Từ chuyên môn
Danh từ riêng

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang