Mũ bảo hiểm công nghệ mới

Xem tin gốc 

Báo GTVT - 29 tháng trước 135 lượt xem

Một nhà phát minh đến từ Anh vừa sáng chế thành công một chiếc mũ bảo hiểm, kết hợp với chất hóa học bên trong để bảo vệ bộ não người đội.

Sản phẩm có tên gọi là ThermaHelm, làm bằng sợi carbon, bên dưới lớp vải lót mũ là nước và amoni nitrat. Khi xảy ra tai nạn và tạo ra va chạm mạnh, hóa chất hòa trộn với nhau tạo thành một phản ứng hóa học làm giảm nhiệt độ bên trong mũ.

Phản ứng này sẽ kéo dài khoảng 45 phút, nhờ đó nó sẽ giúp ổn định nhiệt độ của bộ não và đem lại cơ hội sống sót cao hơn cho nạn nhân. Dự kiến, ThermaHelm sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 5 tới với giá khoảng 450 USD/cái.

Không dừng lại ở đó, nhóm nghiên cứu còn cho biết, vào tháng 7 tới sẽ cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc mũ ThermaHelm khi trang bị thêm hệ thống máy quay phim, định vị toàn cầu GPS và bluetooth vào tháng 7 tới với giá khoảng 810 USD/cái.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang