Mozilla phát hành trình duyệt Firefox 10

Xem tin gốc 

Lao Động - 4 tháng trước 14 lượt xem

Phiên bản trình duyệt mới nhất của Mozilla được phát hành chỉ sau 6 tuần ra mắt phiên bản Firefox 9. Điểm đáng chú ý ở lần phát hành Firefox 10 này không hẳn là tốc độ xây dựng một phiên bản trình duyệt mới mà nó còn tích hợp gói công cụ dành cho các nhà phát triển.

Trình duyệt Firefox 10 hiện hỗ trợ cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux, Android. Trong đó, sửa 8 lỗi bảo mật của phiên bản trước nhưng sự thay đổi chính đó là nâng cấp cách trình duyệt xử lý các phần mềm tiện ích (add-on). Theo Mozilla hầu hết các tiện ích này sẽ làm việc ở chế độ mặc định thay vì phải nạp lại cho phù hợp với phiên bản mới.

Ngoài ra, Firefox hỗ trợ HTML5 cùng với các hàm API cho phép lập trình xây dựng các tiện ích. Firefox 10 cũng giải quyết một số xung đột khi cài chúng trên hệ điều hành Mac OS X... Mozilla đã bổ sung thêm một thanh tra chức năng được đặt tên Page Inspector, cho phép một người tạo ra trang web để kiểm tra cấu trúc HTML và cách bố trí của một trang web. Thanh công cụ này cũng cho phép chỉnh sửa một trang web và để truy cập vào các thuộc tính CSS.

Tuy nhiên, vẫn có một số trở ngại với người dùng Gmail đó là việc truy cập sẽ bị chậm đôi chút, ngoài ra trình duyệt Firefox có thể không thể kéo thanh trượt xuống với một số bàn di chuột của Synaptics.

Trình duyệt Firefox 10 cho hệ điều hành Windows có thể tải về từ địa chỉ http://3347-mozilla.voxcdn.com/pub/mozilla.org/firefox/releases/10.0/win32/en-US/Firefox%20Setup%2010.0.exe và hệ điều hành Mac OS X http://3347-mozilla.voxcdn.com/pub/mozilla.org/firefox/releases/10.0/mac/en-US/Firefox%2010.0.dmg

H.M.A


Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang