Những người dân sống tại đây cho biết, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 2 giờ sáng tại nhà xưởng Công ty TNHH Mỹ An. Lửa gặp các nguyên liệu thành phẩm đồ gỗ chứa bên trong nên nhanh chóng bao trùm nhà xưởng, gây hoang mang cho các công ty và khu dân cư lân cận.
Hiện trường vụ cháy
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC của quận Gò Vấp đã được điều động đến hiện trường ứng cứu. Nhưng do diện tích đám cháy quá lớn nên đã phải gọi chi viện từ phòng chữa cháy trung tâm. 21 xe cứu hỏa và gần 200 cảnh sát chữa cháy đã được điều động đến hiện trường để khống chế ngọn lửa. Tại đây, các nhân viên cứu hỏa phải đập tường ở 3 mặt để cô lập đám cháy.
Theo thống kê của Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM, vụ hỏa hoạn xảy ra và kéo dài trong 4 tiếng rưỡi, không có thương vong về người nhưng thiêu rụi 3.000 m2 nhà xưởng và toàn bộ gỗ thành phẩm bên trong, trong đó có một ôtô 4 chỗ.
Được biết, trước đó vào lúc 19h ngày 23 – 3, tại nhà xưởng đã xảy ra cháy. Tuy nhiên, các công nhân đang làm việc phát hiện và kịp thời dập tắt ngọn lửa. Nhưng đến rạng sáng thì hỏa hoạn lại bùng phát trở lại.