Marie Vermeulin độc tấu piano tại TP.HCM

Xem tin gốc 

SaigonNews - 3 tháng trước 29 lượt xem

SaigonNews - Khán giả TP.HCM cũng như đông đảo khán giả nước ngoài đã có một đêm thưởng thức âm nhạc đầy cuốn hút và khó quên tại Nhạc Viện TP.HCM tối qua ngày 7/2.

Nhiều năm qua, thị trường âm nhạc Việt đang trên đà phát triển và nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng. Thế nhưng dòng nhạc mà công chúng đang hướng tới và ủng hộ số đông chính là nhạc thị trường, nhạc trẻ sôi động. Những đêm diễn dành cho các loại hình âm nhạc như: Nhạc jazz, nhạc cổ điển hay piano - độc tấu Piano không nhận được sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là giới trẻ.



Marie Marie Vermeulin đã có đêm biểu diễn ấn tượng tại TP.HCM


Đêm trình diễn độc tấu piano của Marie Marie Vermeulin tại Nhạc viện T.p Hồ Chí Minh tối qua, khán giả, những người thưởng thức âm nhạc đã đắm chìm trong những giai điệu du dương và sang trọng trong những tác phẩm kinh điển như: Olivier Messiaen (1908-1992) : Đảo lửa I; Claude Debussy (1862-1918) : Khuôn rập; Debussy / O. Messiaen : Khúc dạo đầu; Debussy : Cho đàn dương cầm; O. Messiaen : Đảo lửa II...

Marie Marie Vermeulin là học sinh của Jacqueline Dussol, là thế hệ sau của Marie-Paule Siruguet tại Nhạc viện vùng Boulogne, cô theo khóa học toàn phần từ năm 2001 đến 2004 tại Học viện Âm nhạc và Múa Quốc gia Lyon, đặc biệt với sự hướng dẫn của Hortense Cartier-Bresson và Edson Elias.

Marie Marie Vermeulin cũng đã học tập trong 4 năm cùng với Lazar Berman, người đã chào đón nồng nhiệt cô tại Florence và sau đó là tại Học viện Dương cầm Quốc tế của Imola. Sau đó, cô trau dồi tài năng của mình với Roger Muraro, cũng nhờ đó cô có được hiểu biết sâu sắc về các tác phẩm của Pháp thế kỷ XX.



Năm 2009 Marie Marie Vermeulin đã được trao giải thưởng quốc tế "Pro Musicis"


Tài năng của cô được sự hỗ trợ bởi Socíeté Générale, Học viện Dương cầm Quốc tế của Imola, và của Culturesfrance, tổ chức này đã chỉ định cô tham gia vào chương trình Déclic (chương trình giới thiệu các nghệ sĩ độc tấu trẻ người Pháp đoạt giải từ các cuộc thi quốc tế).

Tháng 12 năm 2009 cô đã được trao giải thưởng quốc tế "Pro Musicis", hiệp hội nhằm mang lại những khoảnh khắc âm nhạc cho khán giả khuyết tật, hoặc không có cơ hội để tham dự các buổi hòa nhạc cổ điển.



Marie Marie Vermeulin tỏ ra rất thích không khí và con người Việt Nam


Đêm nhạc độc tấu tại Nhạc Viện TP.HCM tối qua thu hút đông đảo lượng sinh viên đam mê nghệ thuật, với hi vọng đây là tấm gương cũng như giúp cho thế hệ trẻ Việt sẽ có thêm nhiều học hỏi và phấn đấu hơn trong lĩnh vực nghệ thuật này.

My Nguyễn


Từ khóa liên quan

Động từ
Tên người
Từ chuyên môn
Danh từ
Tổ chức
Địa danh trong nước
Địa danh thế giới

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang