Chỉ trong vòng 3 ngày, HLV người Italia đã giúp Man City giành 2 chiến thắng liên tiếp. Hôm thứ Bảy tuần trước, đội bóng chủ sân City of Manchester cũng đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Stoke City. Đây là một sự khởi đầu không thể nào tuyệt vời hơn đối với tân HLV Mancini.
“Vị trí của chúng tôi hiện tại chưa nói lên điều gì. Chúng tôi sẽ chơi tốt và cố gắng giành chiến thắng trong những trận đấu tới. Điều quan trọng với Man City lúc này là cố gắng trong từng trận đấu. Nếu thực hiện tốt điều này, chắc chắn vị trí của chúng tôi sẽ được cải thiện rất nhiều. Premier League vẫn còn tới 18 vòng đấu nữa, vì vậy mọi điều vẫn có thể xảy ra”, Mancini tin tưởng.
Trong trận đấu với Wolves đêm qua, HLV Mancini đã quyết định để Robinho ngồi trên ghế dự bị và đưa Craig Bellamy - cầu thủ từng phản đối ra mặt khi HLV người Italia ngồi vào chiếc ghế của Mark Hughes - vào sân ngay từ đầu. Đáp lại, tiền đạo người Xứ Wales đã thi đấu cực kỳ xuất sắc.
“Craig Bellamy là một cầu thủ có cá tính mạnh và là một tiền đạo xuất sắc. Đối với tôi, cậu ấy có vai trò quan trọng trong đội hình của Man City. Tôi rất thích làm việc với những cầu thủ có cá tính như cậu ấy. Tôi không hề có ác cảm với những cầu thủ như vậy. Điều quan trọng là tính cách đó giúp đội bóng của chúng tôi chơi tốt hơn”, HLV người Italia nhận xét về Bellamy.
HLV Mancini cũng dành tặng lời khen dành cho Carlos Tevez, tiền đạo đã lập cú đúp trong trận đấu này. “Tất cả các cầu thủ của Man City đều chơi rất tốt trong trận đấu này, nhưng hai cầu thủ gây ấn tượng với tôi nhất là Craig Bellamy và Carlos Tevez. Họ đã chơi cực kỳ xuất sắc và góp công rất lớn vào chiến thắng của chúng tôi”, Mancini kết luận.
Nguyễn Lập (Theo Daily Mail)
