Riêng trong tháng 01/2010, đã có thêm 140 nhà đầu tư nước ngoài bao gồm 63 tổ chức và 77 cá nhân đầu tư nước ngoài được VSD cấp mã số giao dịch chứng khoán.
Trước đó, trong tháng 11/2009, đã có thêm 88 nhà đầu tư nước ngoài bao gồm cả tổ chức và cá nhân sẽ được phép chính thức giao dịch trên TTCK Việt Nam.
Số lượng này tiếp tục tăng đều và có phần nhỉnh hơn trong tháng 12/2009 với 134 nhà đầu tư nước ngoài được cấp phép giao dịch.
Trong dòng vốn ngoại đang gia tăng đầu tư vào TTCK Việt Nam thời gian gần đây, xuất hiện một số quĩ theo mô hình Exchange Trades Funds (ETF) như The Market Vector Vietnam ETF (ký hiệu là VNM), đặc trung đầu tư của các ETF này là tạo ra một danh mục đầu tư gồm một rổ cổ phiếu đại diện cho VN-Index hay một nhóm ngành nào đó.
Quỹ này do Công ty Quản lý đầu tư Van Eck Global thành lập. VNM niêm yết trên TTCK Mỹ từ trung tuần tháng 8/2009, đã đầu tư vào một danh mục 28 công ty niêm yết trên TTCK Việt Nam.
Ngày 8/2, báo ĐTCK cũng đưa tin, một quỹ thuộc Soros Fund Management do "ông trùm" trên thị trường tài chính thế giới là George Soros thành lập, đã bày tỏ quan tâm đến TTCK Việt Nam.
TTCK Việt Nam đang thu hút nhiều sự chú ý đối với giới đầu tư quốc tế, đặc biệt là nhà đầu tư tổ chức, sau sự kiện phát hành thành công 1 tỷ USD trái phiếu quốc tế hồi cuối tháng 1 vừa qua.
Tuấn Nguyễn