Trước khi các trận đấu trong tháng 3 ở ngoại hạng Anh diễn ra, có thể nói MU chiếm thế độc tôn trong cuộc đua giành chức vô địch. Thế nhưng, hai trận thua liên tiếp trước Chelsea và Liverpool khiến vị trí số 1 của “quỷ đỏ” trên BXH bị đe dọa nghiêm trọng. Hiện tại, Arsenal đã áp sát rất gần đội chủ sân Old Trafford. Nếu tiếp tục trắng tay trước Bolton ở vòng đấu tới, thảm họa sẽ xảy đến với thầy trò HLV Ferguson. Với việc các cầu thủ trụ cột ở hàng thủ dính chấn thương, MU sẽ gặp rất nhiều vất vả trong 9 trận còn lại của mùa giải.
Vận đen trong tháng 3 tiếp tục đeo bám MU khi mới đây HLV Ferguson bị FA truất quyền chỉ đạo 5 trận, trong đó có 4 trận ở Premier League. Đúng lúc “quỷ đỏ” cần những tư vấn của Sir Alex để vá víu hàng thủ thì fan MU đón nhận tin khó chấp nhận. Đây là mức phạt nặng nhất dành cho HLV Ferguson sau những phát ngôn thiếu kiềm chế của mình. Theo đó, “quỷ đỏ” sẽ phải chiến đấu trong hoàn cảnh khó khăn đủ đường. Trước tình hình trên, kỷ niệm buồn ở mùa giải 1997/98 lại ùa về. Khi đó, MU đứng trước cơ hội rất lớn để giành chức vô địch, nhưng việc gặp khủng hoảng nhân sự trong tháng 3 khiến "quỷ đỏ" hụt hơi để rồi sau đó xếp vị trí á quân trước khi mùa giải khép lại
Hàng công MU vẫn đang thi đấu ổn định
Hiện tại, HLV Ferguson đang đau đầu với bài toán nhân sự. Thế nên, “ông già gân” cho biết Red Devils sẽ buông chiếc Cup FA để tập trung thi đấu thật tốt ở Premier League và Champions League. Đây được xem là cách làm đầy kinh nghiệm của “ông già gân”. Bởi dù sao, thành công ở ngoại hạng Anh và tiến sâu ở đấu trường châu Âu mới được xem là những ưu tiên hàng đầu của MU trong mỗi mùa giải. Hơn nữa, trong tình cảnh thiếu vắng bộ khung Rafael- Ferdinand-Vidic ở hàng thủ, sẽ không khôn ngoan nếu “quỷ đỏ” muốn ôm đồm tất cả.
Theo như kết quả bốc thăm các cặp tứ kết Champions League, MU sẽ có cuộc đại chiến với Chelsea. Đây là đối thủ "quỷ đỏ" không muốn gặp chút nào. Bởi trong trận đấu bù vòng 18 ở Premier League, Red Devils đã thất bại trước The Blues để rồi tạo điều kiện giúp Arsenal thu hẹp khoảng cách về điểm số. Bên cạnh đó, Chelsea đang nóng lòng đòi lại món nợ khi để thua MU trong trận chung kết cách đây 3 năm. Vì vậy, có lẽ chức vô địch ở giải ngoại hạng sẽ được HLV Ferguson coi trọng hơn cả. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều lần giúp MU vượt qua những thời điểm khó khăn, Sir Alex cùng học trò quyết tâm đoạt chiếc Cup danh giá của lục địa già thêm một lần nữa.
Cầu thủ trẻ đang thi đấu tiến bộ
Thế nên, trong lúc chờ quân chủ lực quay trở lại, HLV Ferguson đang tính đến phương án kéo Carrick về đá ở vị trí trung vệ. Dù đây không phải là vị trí sở trường của tuyển thủ người Anh, nhưng điều này sẽ giúp giảm thiểu những sai lầm của Brown và Smalling. Tất nhiên đó chỉ là cách làm tạm bợ, bởi muốn thành công ở mùa giải năm nay MU sẽ phải vượt qua nhiều đối thủ khó chịu trong chặng còn lại của mùa giải. Thế nên, đây là lúc để các cầu thủ trẻ của đội chủ sân Old Trafford chứng tỏ sự trưởng thành của mình.
TAGS: mu. quy do, sir alex, hlv ferguson, ong gia gan, bong da anh
HIỆN NAY CHỈ 24H CÓ GIẤY PHÉP VIDEO BÓNG ĐÁ ANH, MỜI CÁC BẠN THƯỜNG XUYÊN GHÉ THĂM VÀ THƯỞNG THỨC
Lemanh (24H.COM.VN)

