Tại MWC 2013, Nokia đã chính thức công bố hai smartphone giá tầm thấp/trung của mình là Lumia 520 và Lumia 720 với hàng loạt cải tiến. Trong đó, Lumia 520 chỉ có giá tầm 3,8 triệu VNĐ.

Tại hội nghị MWC 2013, Nokia đã chính thức giới thiệu hai smartphone giá "tốt" của mình đó là Lumia 520 và Lumia 720, hai smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8 này dự kiến sẽ gây "bão" trên thị trường di động do giá thành của mình cùng hệ điều hành Windows Phone 8 lý tưởng.

Lumia 520 sở hữu thiết kế mang âm hưởng lớn từ dòng smartphone cao cấp trên thị trường, sở hữu màn hình 4 inch độ phân giải WVGA, dung lượng bộ nhớ 8GB và camera độ phân giải 5MP. Rất tiếc smartphone này không sở hữu camera trước để người dùng thực hiện các cuộc gọi video qua Skype hoặc các ứng dụng video call khác, tuy nhiên sở hữu màn hình siêu nhạy sẽ khiến cảm giác sử dụng Lumia 920 được thu nhỏ vào Lumia 520.

Thiết kế của Lumia 520 giống với hình ảnh bị rò rỉ trước đó.

Phiên bản màu vàng của Lumia 520.

Lumia 520 khá dày, smartphone này dày tới 9,9 mm tuy nhiên trọng lượng chỉ 124g làm cho thiết bị này trở nên gọn gàng hơn khi sử dụng. Bên dưới lớp vỏ màu sắc là khe cắm micro Sim cũng như khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD hỗ trợ bộ nhớ mở rộng lên tới 64GB. Camera 5MP cho phép quay video HD ở 720p và chất lượng hình ảnh được đánh giá khá cao.

Thiết kế với 4 góc máy làm vát giúp việc cầm thiết bị thoải mái hơn.

Được hướng tới các thị trường đang phát triển nên Lumia 520 sẽ là smartphone chạy Windows Phone 8 rẻ nhất thế giới với mức giá chỉ 183 USD (khoảng 3,8 triệu đồng) đây sẽ là bản kế thừa hoàn hảo của smartphone giá rẻ Lumia 620 dành cho những người có thu nhập thấp. Dưới đây là một vài hình ảnh về Lumia 520.

Không sở hữu flash là một điểm yếu của Lumia 520.

Đuôi máy với cổng kết nối USB.

Cạnh phải với phím chụp hình, nút nguồn cùng phím tăng giảm âm lượng.

Đỉnh máy với jack tai nghe 3,5mm.

Chiếc ốp lưng bảo vệ cũng được Nokia giới thiệu để đi kèm với Lumia 520.

Bên dưới lớp vỏ ốp lưng là khe cắm thẻ nhớ microSD cùng khe cắm Sim, khe cắm Sim ở Lumia 520 đã được cải thiện so với 620.

Ngoài ra tại MWC năm nay, Nokia tiếp tục giới thiệu smartphone tầm trung của mình là chiếc Nokia Lumia 720, với thiết kế mang âm hưởng từ Lumia 820, Lumia 720 cải thiện thiết kế khiến nhiều người trải nghiệm Lumia 720 cho rằng đây mới là thiết kế mà Nokia nên áp dụng lên smartphone Lumia 920 của mình.

Thiết kế của Lumia 720 cũng giống với thiết kế được evleaks công bố.

Mặt sau của chiếc điện thoại với loa ngoài, camera và cổng kết nối NFC.

Sở hữu màn hình 4,3 inch độ phân giải WVGA, đây có thể là một yếu điểm của Lumia 720 khi trải nghiệm Windows Phone 8. Màn hình 4,3 inch được xem là rất chuẩn, việc sử dụng smartphone đơn giản mà không gây khó khăn nào. Trọng lượng nhẹ chỉ 128g của Lumia 720 cũng được đánh giá rất cao, chiều dày 9mm chưa phải là lý tưởng nhưng cũng hợp lý với kích thước màn hình 4,3 inch.

Lumia 720 cũng có thiết kế khá dày dặn như những smartphone khác trong dòng Lumia.

Màn hình độ phân giải WVGA là một điểm trừ lớn với một smartphone tầm trung sử dụng Windows Phone 8.

Camera trên Lumia 720 được Nokia công bố rằng có chất lượng hình ảnh cải thiện hơn rất nhiều so với Lumia 820.

Mặc dù là một smartphone tầm trung nhưng Lumia 720 được đánh giá ngang bằng với Lumia 920 về thiết kế cũng như cảm giác thoải mái khi sử dụng. Một điểm thiếu trong họp báo lần này của Nokia có thể nói chính là sản phẩm Lumia EOS 1000, liệu Nokia có ra mắt siêu phẩm này trong MWC năm nay?

Cạnh trái với các phím cứng tương đồng như các sản phẩm Lumia khác.

Ốp lưng bảo vệ cũng được Nokia giới thiệu.

Phiên bản màu trắng với ốp lưng màu trắng trông rất đẹp mắt.

Giá thành của Lumia 720 sẽ sớm được cập nhật.