Những món quà tết của người đất liền gửi ra đảo những ngày này, dù là vật chất hay tinh thần đều làm ấm lòng quân và dân nơi biển đảo. Đảo Trần, vị trí tiền đồn trên biển Bắc của tổ quốc, mùa xuân đã về.
Như mọi năm, những người lính đảo đã sẵn sàng đón Tết sớm. Những thùng quà từ đất liền là tấm lòng của đất liền với những người lính đảo để họ có 1 cái tết yên vui, vợi đi nỗi nhớ nhà và chắc tay súng nơi tuyến đầu.
Sự có mặt của đoàn văn công Quân khu 3 đã làm sôi động không khí xuân trên đảo Cô Tô. Ngay tại chân tượng Bác, một buổi giao lưu ca nhạc giữa đoàn văn công và quân dân trên đảo đã diễn ra thu hút hầu hết người dân trên đảo đón xem.
Lần đầu tiên được hát với những ca sĩ chuyên nghiệp, cô giáo Vũ Thị Liền thật hạnh phúc bởi được hòa mình trong những tiết mục nghệ thuật, đem lại niềm vui và sự phấn khởi cho người dân và các chiến sĩ trên đảo.
Dù còn nhiều thiếu thốn về vật chất và tinh thần, nhưng quân và dân trên những điểm đảo cực bắc xa xôi vẫn vượt qua những khó khăn, chung tay xây dựng biển đảo giàu đẹp. Hướng về đất liền, quân dân đảo xa luôn một lòng đoàn kết, vững vàng nơi tuyến đầu để đất liền đón tết trong hạnh phúc, bình yên.
Tác giả : Quang Linh