Sinh ra trong một gia đình có ba chị em gái, Lindsay là người duy nhất theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp. Năm 2005, cô tham gia chương trình “Prosout” tại Orange County, California và mau chóng được các ông chủ của nhiều hãng mẫu để mắt tới. Không lâu sau đó, Lindsay xuất hiện trong mùa thời trang xuân hè tại Paris, gây không ít ngạc nhiên cho làng mẫu thế giới. Lại thêm một siêu mẫu nữa từ Mỹ được điểm tên trong danh sách của những ông trùm thời trang quốc tế.
Thông tin cá nhân
Tên đầy đủ: Lindsay Ellingson
Ngày sinh: 16/12/1986
Nơi sinh: San Diego, California, Mỹ
Chiều cao: 1m80
Số đo: 81-63-88
Màu tóc: vàng
Màu mắt: xanh
Anna Sui, Anteprima, Badgley Mischka, Behnaz Sarafpour, Blumarine, Chaiken, Christian Dior, Custo Barcelona, DKNY, Derek Lam, Giles Deacon, Giuliana Teso, Hussein Chalayan, J. Mendel, Jasmine di Milo, Jenni Kayne, Kenzo, Matthew Williamson, Monique Lhuillier, Moschino Cheap & Chic, Nina Ricci, Oscar de la Renta, Peter Som, Philosophy di Alberta Ferretti, Richard Chai, Salvatore Ferragamo, Stella McCartney, VPL, Valentino, Viktor & Rolf, Vivienne Tam, Wunderkind by Wolfgang Joop, Yohji Yamamoto... và còn nhiều tên tuổi lớn khác đã không dưới một lần cộng tác cùng Lindsay. Nếu bây giờ được hỏi đã trình diễn cho bao nhiêu công ty thời trang, chắc hẳn Lindsay cũng không thể nào nhớ hết được.
Lindsay Ellingson có duyên với sàn catwalk một phần vì vóc dáng mình hạc xương mai
Năm 2008, Lindsay chính thức trở thành gương mặt đại diện cho nhãn hiệu Tommy Hilfiger. Từ hai năm nay, cô bắt đầu tham gia trình diễn cho Victoría Secret cùng với hàng loạt những siêu mẫu nổi tiếng khác.
Rõ ràng các nhà tạo mẫu, các ông chủ ngành công nghiệp thời trang, các nhiếp ảnh gia vẫn luôn yêu thích những mẫu gày gò, mảnh khảnh như Lindsay. Chẳng thế mà chân dài này luôn vô cùng bận rộn. Ngoài lịch diễn liên miên, Lindsay còn nhiều lần lên hình cho Elle, Vogue, D Magazine, hay Marie Claire. Các tay máy lão luyện cỡ như Mario Testino, Patrick Demarchelier, Terry Tsiolis, Dan Martensen sẵn sàng “book” trước hàng tháng trời để có những góc máy ấn tượng với người đẹp.
Những chuyến bay từ Paris sang London, từ Rome rồi trở về New York cùng với múi giờ thay đổi liên tục làm tôi không biết mình sẽ được ngủ lúc nào
“Gắn bó với nghề người mẫu, bạn không thể kể đến lúc nào là đêm, lúc nào là ngày. Những chuyến bay từ Paris sang London, từ Rome rồi trở về New York cùng với múi giờ thay đổi liên tục làm tôi không biết mình sẽ được ngủ lúc nào. Lẽ ra nếu ở Mỹ tôi phải chuẩn bị lên giường đi ngủ nhưng tôi lại bước xuống sân bay ở Úc, mặt trời chiếu chói chang vào mắt như thông báo rằng ngày vẫn còn dài lắm. Không kể những dịp không đi lưu diễn, tôi thường xuyên về nhà vào lúc nửa đêm, ăn vội vàng cái gì đó và lăn ra ngủ. Nếu bạn nhìn tôi lúc đấy, không biết bạn còn nhận ra Lindsay Ellingson lộng lẫy trên sân khấu cách đó chỉ vài giờ.
Tôi không ngại khó khăn, ai đã xác định theo đuổi nghiệp này đều thế cả. Tôi chỉ mong có thêm thời gian để dành cho gia đình và bạn bè. Để duy trì những mối quan hệ thân thiết thật khó. Phải lâu lắm tôi mới có thể gặp được họ. Rất may, mọi người đều không quên tôi. Ai cũng bảo vẫn gặp tôi hàng ngày trên báo, trên truyền hình, biết tôi mạnh khỏe là vui rồi. Làm người nổi tiếng đôi khi cũng có cái hay đấy chứ.”
Tôi không ngại khó khăn, ai đã xác định theo đuổi nghiệp này đều thế cả
Hiện nay Lindsay đang đầu quân cho các công ty người mẫu Viva Models - Paris, Why Not Model Agency, DNA Model Management, Bravo Models và Photogenics. Cô đang khẩn trương chuẩn bị khởi động mùa thời trang thu đông sắp tới cho Alviero Martini, Anne Valérie Hash, Blumarine, Chanel, Clips, Diane Von Furstenberg, Enrico Coveri, Etam, Gucci, Hussein Chalayan, Leonard, Love Sex Money, Michael Kors, Milly, Miss Sixty, Nina Ricci, Ports 1961, Tibi, Tommy Hilfiger, Vanessa Bruno, VPL và Yigal Azrouel.
Lúc nào cũng tất bật, bận rộn là thế nhưng siêu mẫu này vẫn dành thời gian để đọc sách và múa balê. “Đó là những thứ khiến tâm hồn tôi lắng đọng và yên tĩnh trở lại. Tôi trở về với chính mình, đôi chân trần lướt nhẹ trên sàn gỗ thay vì lênh khênh trên những đôi giày cao ngất ngưởng. Hoàn toàn thư thái, tự nhiên và thả lỏng. Sau những ngày chạy đua cùng thời gian, ít ra phải tự thưởng cho mình một món quà như thế.”
Đọc sách và múa balê giúp cho siêu mẫu này có thể trở về với chính mình


































