Lễ tưởng niệm Jackson kẻ khen, người chê

Xem tin gốc 

Báo Đất Việt - 37 tháng trước 220 lượt xem 1 tin đăng lại

Le tuong niem Jackson ke khen, nguoi che

Lễ tưởng niệm “Vua nhạc pop” trên sân vận động Staples Center ngày 7/7 vừa qua đã gây ra một cuộc tranh cãi kịch liệt giữa hai phe ngợi khen và chỉ trích trên các trang web và tờ báo của thế giới.

>> Michael Jackson chắp cánh cho tài năng nhí nước Anh

>> ‘Vua nhạc pop’ chưa an táng vì thiếu não

>> 'Vua nhạc pop' không nằm trong quan tài tại Staples Center

>> Các con Jackson ngơ ngác trong lễ tưởng niệm

Một số nhà bình luận và cư dân mạng chỉ trích gay gắt việc con gái của Michael Jackson xuất hiện trước ống kính máy quay trong lễ tưởng niệm “Vua nhạc pop” tại sân vận động Staples Center.

Tổng biên tập tờ The Sun, Gordon Smart, phản đối kịch liệt việc gia đình Jackson để con gái ông xuất hiện trước đông đảo khán giả và khóc òa lên khi nói về người cha đã qua đời. “Paris có vẻ không thoải mái khi phải xuất hiện trước nhiều người như thế”, Smart nói.

Một số người hâm mộ không đồng tình với cảnh Paris xuất hiện trên sân khấu.

Ngoài ra, một số cư dân mạng trên các trang web còn lên tiếng phản đối hình ảnh của cô bé Paris. Một nickname June viết: “Lễ tưởng niệm nhìn chung gây ấn tượng với tôi. Nhưng cảnh con gái Jackson xuất hiện trong buổi lễ không hợp lý chút nào”. Nickname Debbie Cheetham cũng đồng tình với ý kiến này: “Michael Jackson có lẽ không bao giờ muốn con mình xuất hiện trước đám đông. Tôi có cảm giác như Paris bị ép phải xuất hiện trước sân khấu”.

Một số blogger lại cho rằng chương trình lễ tưởng niệm quá nhạt nhẽo, không thật sự khiến người khác thấy cảm động. Họ có cảm tưởng như đây là buổi lễ là cơ hội để các ngôi sao thể hiện bản thân mình trên nền khung cảnh gây xúc động. Trang web Politico.com lớn tiếng chỉ trích điệu bộ, cử chỉ của các MC trong lễ tưởng niệm. Thậm chí, trang này còn đưa nhận xét tại sao lại có quá nhiều người quan tâm đến sự kiện này, trong khi còn có bao nhiêu việc khác cần được làm lúc này.

Sau khi những nhận xét về lễ tưởng niệm được tung lên mạng, các fan trung thành của Jackson lên tiếng kịch liệt phản đối. Người hâm mộ hết lời ca ngợi lễ tưởng niệm này. “Hình ảnh Paris xuất hiện và bày tỏ suy nghĩ về cha mình rất nhân văn. Cảnh tượng này thật đẹp và đáng trân trọng”, nickname Abi cho biết.

Một số tờ báo và hãng thông tấn lên cũng hết lời ca ngợi lễ tưởng niệm. Tờ Los Angeles Times cho rằng việc tổ chức lễ tưởng niệm dưới hình thức buổi hòa nhạc rất phù hợp. “Ban tổ chức đã đặt Michael Jackson lên đúng vị trí mà anh vẫn đứng khi còn sống, tâm điểm chú ý và quan tâm của những người hâm mộ”, Los Angeles Times viết.

Hãng tin AP cho rằng đám tang không hề hào nhoáng, xa xỉ hay kỳ quặc mà lặng lẽ và xúc động

The New York Times miêu tả cảnh tượng trên sân vận động Staples Center là “buổi hòa nhạc của các ngôi sao lớn thấm đẫm cả niềm vui lẫn niềm thương tiếc người bạn, thần tượng được nhiều người mến mộ”.

Hãng BBC đánh giá đây là một buổi tưởng nhớ khiến mọi người phải rớt nước mắt. BBC dẫn lời một số fan: “Buổi tang lễ thực sự rất ấn tượng. Mọi người đã cùng chia sẻ những lời rất hay. Tôi chưa bao giờ xem một chương trình như thế này bao giờ”, một người hâm mộ, cô Marianne Green, nói.

Trang Chosun của Hàn Quốc bình luận, đây là một “lễ tưởng niệm xúc động”, với sự góp mặt của gia đình, các nghệ sĩ lớn và được phát đi trên khắp thế giới.

Hãng tin AP cho rằng đám tang không hề hào nhoáng, xa xỉ hay kỳ quặc mà lặng lẽ và xúc động.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang