Lãnh đạo Cục Công tác chính trị Bộ Công an giao lưu trên sóng Đài TNVN

Xem tin gốc 

CAND Portal - 23 tháng trước 36 lượt xem

Trong chương trình triển khai các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2010), trưa 31/7, Thiếu tướng Đặng Thái Giáp, Cục trưởng Cục Công tác chính trị, Bộ Công an đã giao lưu với thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam.

Một trong những nội dung được quan tâm tại cuộc giao lưu này là công tác thi đua, khen thưởng trong lực lượng CAND, nhất là việc khen thưởng thường niên và đột xuất cá nhân, tập thể lập chiến công xuất sắc. Theo phản ánh của thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam, việc thi đua, khen thưởng trong CAND đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần chiến đấu, xả thân vì nhiệm vụ bảo vệ ANTT của cán bộ, chiến sỹ Công an.

Theo Thiếu tướng Đặng Thái Giáp, Bộ Công an đã quy định danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn ngành hay trường hợp lập chiến công đặc biệt xuất sắc khác thì được thăng cấp bậc hàm, nâng lương trước niên hạn. Trong quá trình xét thi đua - khen thưởng, các cấp xây dựng quy trình chặt chẽ, vận dụng đúng Luật Thi đua Khen thưởng. Việc xét khen thưởng phải lượng hóa tiêu chí.

Thiếu tướng Đặng Thái Giáp cho biết, trong thực tiễn có rất nhiều gương cá nhân, tập thể lập công đặc biệt xuất sắc, được lãnh đạo các cấp khen thưởng. Trong thời gian tới cần chú ý đổi mới, cải tiến tốt hơn trong khâu này để thiết thực góp phần động viên, khích lệ phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang