Lâm tặc bắt nhân viên bảo vệ rừng phải... quỳ lạy

Xem tin gốc 

Vietnam Plus - 23 tháng trước 1712 lượt xem 9 tin đăng lại

Lam tac bat nhan vien bao ve rung phai... quy lay

Lúc 16 giờ ngày 28/7, gần 100 lâm tặc hung hãn đánh trọng thương 9 nhân viên bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Trường Xuân, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Lâm tặc cũng ngang nhiên phá hủy trạm bảo vệ rừng tại tiểu khu 1689 được xây dựng kiên cố với diện tích 40m2, đốt cháy hai xe gắn máy, phá hủy hơn 50.000 cây giống để trồng rừng của Công ty lâm nghiệp Trường Xuân.

Khoảng 13 giờ ngày 28/7, trong lúc đi tuần tra, lực lượng bảo vệ rừng Công ty lâm nghiệp Trường Xuân phát hiện 4 người đang phá rừng trái phép.

Lực lượng bảo vệ rừng đề nghị những người này ngừng phá rừng nhưng họ vẫn tiếp tục phá. Lực lượng bảo vệ rừng bắt giữ 1 người đưa ra giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Khi đang giải người vi phạm, bất ngờ gần 100 người tấn công giải thoát cho người vi phạm. Chúng dùng gây, côn, dao, xích tấn công 9 nhân viên bảo vệ rừng.

Khi những nhân viên bảo vệ rừng chạy trốn vào trạm thì số đối tượng này phá hủy trạm, đánh đập nhân viên bảo vệ rừng. Có 7 nhân viên nhanh chân chạy thoát vào rừng, còn hai nhân viên là Vi Văn Ngọc và Nguyễn Văn Thuận bị bắt trói giải đi, khi có công an địa phương đến xin đưa hai nhân viên này đi cấp cứu, lâm tặc bắt hai người này phải quỳ lạy mới tha mạng cho.

Đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng công an huyện Đắk Song vào giải vây mới giải tán được lâm tặc, đưa nhân viên bảo vệ rừng đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông./.

Trần Hữu Hiếu (TTXVN/Vietnam+)

2 bình luận

huyrock87 23 tháng trước Phản hồi
ko còn trật tự gì nữa
0 bình chọn
votinh_lang 23 tháng trước Phản hồi
lâm tặc? họ là ai vậy? tại sao họ làm lâm tặc??
0 bình chọn

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang