Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp do tâm lý khá thận trọng của các nhà đầu tư cộng với việc hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính khiến khối lượng giao dịch trung bình đột ngột giảm sút VN-Index đã bị xuyên thủng mức 510 và đang tiến sát về mức hỗ trợ 505.
Tuy nhiên, sau nhiều ngày bị dồn nén, sức mua của khối nhà đầu tư đột ngột tăng lên khi giá cổ phiếu đã được điều chỉnh xuống. Đợt khớp lệnh cuối ngày VN-Index khôi phục điểm số bị mất trong phiên trước đó với mức tăng 5,59 điểm (1,1%) lên 512,12 điểm.
Khối lượng giao dịch đạt 43,3 triệu cổ phiếu tương đương giá trị giao dịch 2.000 tỷ đồng.
Giá cổ phiếu hầu hết tăng nhẹ, có đến 75% số mã chứng khoán tăng giá nhưng khá ít mã đạt mức trần. Toàn phiên có 163 mã tăng giá, 24 mã đứng giá và 31 mã giảm giá.
Cổ phiếu ngân hàng sau 2 phiên kháng cự thì phiên này lại có 2 mã ngược dòng khi giảm nhẹ là CTG và EIB, VCB và STB tăng nhẹ lần lượt 300 và 200 đồng. Các cổ phiếu vốn hóa lớn khác đều tăng nhẹ.
Một số cổ phiếu có lượng dư mua trần khá tốt khi đóng cửa phiên là VNG, VNS, TLH, LHG, RDP, HLA, HMC.... và các cổ phiếu khoáng sản đồng loạt tăng giá trần.
Phiên này SSI dẫn dầu về khối lượng giao dịch với 3,59 triệu cổ phiếu, REE với 1,46 triệu cổ phiếu, TLH với 1,38 triệu cổ phiếu.
Bên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giữ vững mức tăng từ đầu đến cuối phiên, giao dịch vẫn khá ổn định. Kết thúc giao dịch, HNX-INdex tăng 1,26 điểm (0,75%) lên 168,23 điểm.
Khối lượng giao dịch giảm nhẹ, trong toàn phiên đã có 25 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị là 864 tỷ đồng.
Về khối lượng giao dịch, KLS dẫn đầu sàn với 3,14 triệu cổ phiếu, VGS với 1,38 triệu cổ phiếu, đứng thứ 3 là VTV với 1,26 triệu cổ phiếu. Các vị trí lần lượt sau đó là VCG, ACB, PVX, SHN...
Hôm nay, khối ngoại mua vào 276.000 cổ phiếu và bán ra 166.500 cổ phiếu với các giá trị tương ứng lần lượt là 9,97 tỷ đồng và 6,74 tỷ đồng. VCG được mua ròng nhiều nhất nhưng chưa đến 50.000 cổ phiếu, trong khi đó XMC bị xả mạnh với 118.000 cổ phiếu.
Lê Linh