Kiessling - Derdiok xếp hạng 6

Xem tin gốc 

Báo Bóng Đá - 28 tháng trước 17 lượt xem 2 tin đăng lại

Kiessling - Derdiok xep hang 6

Mùa giải 2008/09, Wolfsburg gây chấn động Bundesliga với chức vô địch tuyệt đối cùng sức hủy diệt khủng khiếp của bộ đôi Grafite - Dzeko. Với tổng cộng 54 bàn thắng, Grafite - Dzeko đứng ngang hàng với bộ đôi Messi - Eto’o của Barca về số bàn thắng (Bundesliga ít hơn La Liga 4 vòng).

Ghê gớm hơn nữa khi cả Grafite và Dzeko chỉ thi đấu tổng cộng 57 trận. Mùa giải năm nay, Bundesliga lại có một bộ đôi sát thủ nữa, xứng đáng được xếp vào nhóm tiền đạo hàng đầu của châu Âu.

Dù không dẫn đầu BXH, nhưng Leverkusen vẫn được coi là “hiện tượng” đặc biệt của Bundesliga, khi trình làng hàng loạt tài năng mới. Ngoài Kross, tiền vệ tổ chức hay nhất lượt đi, Leverkusen còn có Derdiyok, tân binh mới được mua về từ Basel với giá rẻ như cho (4,5 triệu euro). Chỉ là sự thay thế tạm thời cho P.Helmes chấn thương dài hạn, nhưng Derdiyok đã bất ngờ chơi quá hay và là đối tác tuyệt vời của Kiessling. Tổng số bàn thắng của Derdiyok cho Leverkusen đã là 12 bàn (25 trận), gần bằng tổng số bàn thắng anh ghi cho Basel trong 3 năm (17 bàn). Nếu cộng cả 5 đường chuyền thành bàn, Derdiyok đang là cầu thủ có hiệu quả cao nhất Bundesliga. Với Kiessling - Derdiyok, Leverkusen đang sở hữu cặp tiền đạo lý tưởng, bởi ngoài 28 bàn thắng (chiếm 50% tổng số bàn thắng của CLB), cả hai còn có 11 đường chuyền thành bàn.

Sức công phá của Kiessling - Derdiyok khiến người ta nhớ lại thời hoàng kim của Leverkusen cách đây 8 năm, với bộ đôi Berbatov - Voronin. Nhưng điều khiến Leverkusen đáng được ngưỡng mộ là lối chơi hoàn toàn không phụ thuộc vào Kiessling - Derdiyok, khi mà họ có sự hỗ trợ tuyệt vời từ hàng tiền vệ với Kroos (9 bàn, 8 đường chuyền), Barnetta (4 bàn, 11 đường chuyền). Họ khác hẳn với M.U sống nhờ Rooney (25 bàn), Barca trông chờ Messi (22 bàn)… Đó là chưa kể Leverkusen mới đá 26 vòng, ít hơn M.U, Barca!

Dẫn đầu danh sách ghi bàn đang là bộ đôi của Ajax: Luis Soarez - Pantelic với tổng số 36 bàn thắng. Trong đó Luis Soarez đang được rất nhiều CLB lớn của châu Âu săn đón. Trong tốp 15 bộ đôi hay nhất, Grafite - Dzeko vẫn có mặt với 22 bàn thắng, xếp trên cả cặp tiền đạo của AC Milan: Pato -Borriello (21) và bằng với Defoe - Crouch.

Có thể Kiessling - Derdiyok không thể đạt tới kỷ lục của Grafite - Dzeko ở mùa giải năm ngoái, nhưng ít nhất họ cũng giúp Bundesliga mát mặt, khi mà danh hiệu “Chiếc giày Vàng châu Âu” coi như không bao giờ dành cho Bundesliga (chỉ đá 34 vòng)!

Từ khóa liên quan

Danh từ riêng
Tên người
Cụm từ
Danh từ
Tổ chức
Động từ
Địa danh thế giới

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang