Trong danh sách các tổ chức tài chính- ngân hàng sẽ được kiểm toán năm 2010 còn có các tập đoàn và tổng công ty nhà nước như: Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông; Tập đoàn Dệt may; Tập đoàn Dầu khí...Ngoài ra, một số đơn vị thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh, khối Đảng cũng sẽ được tiến hành kiểm toán trong năm 2010.
Ông Đào Văn Dũng, quyền Vụ trưởng Vụ Tổng hợp KTNN cho biết, KTNN sẽ tập trung đánh giá thực tế thực hiện các gói kích cầu chống suy giảm kinh tế của Chính phủ thông qua các cuộc kiểm toán chuyên đề theo định hướng: kiểm toán việc quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức, cá nhân vay vốn ngân hàng; công tác quản lý thu thuế (tập trung vào công tác hoàn, miễn, giãm và giãn thuế) trong 2 năm 2008 - 2009 tại Tổng cục thuế và Tổng Cục Hải quan; tình hình huy động, quản lý và sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2006 - 2009; tình hình thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên giai đoạn 2007- 2009.
Ông Lê Minh Khái, Phó tổng KTNN cũng biết trong năm nay cũng sẽ kiểm toán KTNN. Việc kiểm toán này sẽ được thực hiện hoàn toàn khách quan, minh bạch và KTNN sẽ công khai kết quả sau khi được Quốc hội thông qua.