Không gắn biển “Gia đình văn hóa” tại mỗi nhà dân
Xem tin gốc
KTĐT
- 28 tháng trước
26 lượt xem
KTĐT - Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch vừa có công văn gửi các Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu không tiến hành gắn biển “Gia đình văn hóa” tại mỗi nhà dân.
Thời gian qua, các địa phương đã tiến hành bình xét, công nhận, cấp giấy chứng nhận theo quyết định, góp phần tích cực nâng cao chất lượng danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Tuy nhiên, hiện nay một số địa phương đã thực hiện không đúng quy chế và đã gắn biển “Gia đình văn hóa” lên tường trước cửa mỗi hộ gia đình. Việc gắn biển “Gia đình văn hóa” ở quận Hà Đông (Hà Nội) chưa tiến hành chặt chẽ, chưa xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của TP Hà Nội. Việc làm này có nhiều ý kiến khác nhau, gây phản cảm và không tạo được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân.
Trước thực trạng này, Bộ VH-TT-DL yêu cầu: Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản chấn chỉnh việc làm này; không thực hiện việc treo biển “Gia đình văn hóa”. Những đơn vị đã làm có văn bản báo cáo về Bộ trước ngày 30/3/2010
PV
Từ khóa liên quan
Danh từ
Tổ chức
Động từ
Địa danh trong nước
Địa danh thế giới