Khẩn trương xử lý những vết nứt trên mặt cầu Thăng Long

Xem tin gốc 

Báo GTVT - 28 tháng trước 18 lượt xem 2 tin đăng lại

Sau khoảng gần 3 tháng thông xe trở lại, trên mặt cầu Thăng Long đã xuất hiện một số vết nứt gây lo ngại cho người dân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông...

Sau khoảng gần 3 tháng thông xe trở lại, trên mặt cầu Thăng Long đã xuất hiện một số vết nứt gây lo ngại cho người dân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường này.

Những vết nứt xuất hiện chủ yếu phía làn xe từ Nội Bài về Hà Nội. Trao đổi với phóng viên Báo GTVT, ông Nguyễn Năng Thể, Phó Tổng giám đốc Ban QLDA 2 - đơn vị được giao làm đại diện chủ đầu tư Dự án thảm mặt cầu Thăng Long cho biết, có khoảng 10 vết nứt tập trung phía đầu cầu Hà Nội tại làn xe từ Nội Bài về. Có những vết nứt mới hình thành nhưng cũng có vết đã xuất hiện từ khoảng một tháng nay. Một số vết nứt rộng tới 3- 4cm, còn lại là những vệt nhỏ.

Cũng theo ông Nguyễn Năng Thể, mặt cầu Thăng Long mới sửa chữa và vẫn đang trong thời gian bảo hành nên Ban QLDA 2 đã giao nhà thầu xử lý. Nguyên nhân của những vết nứt này chưa được xác định cụ thể nhưng theo nhận định ban đầu thì đây có thể chỉ là những vết nứt cục bộ không ảnh hưởng đến an toàn đi lại trên cầu. Ban QLDA 2 đã chỉ đạo nhà thầu vá tạm để tiếp tục theo dõi.

Đồng thời, Ban 2 cũng đã có văn bản báo cáo lãnh đạo Cục Đường bộ VN, Viện Khoa học và công nghệ Bộ GTVT và Bộ GTVT đề nghị khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây ra những vết nứt trên để có biện pháp xử lý triệt để trong thời gian sớm nhất.

Đơn vị thi công trực tiếp hạng mục thảm mặt cầu Thăng Long là Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bảo Quân. Để đảm bảo chất lượng và tiến độ dự án, công nghệ thi công thảm mặt cầu Thăng Long đã được cân nhắc kỹ lưỡng, sử dụng những loại vật liệu mới và tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.

Được biết, sáng ngày 20/3/ 2010 lãnh đạo Bộ GTVT đã có cuộc họp với sự tham gia của Viện Khoa học và công nghệ, Vụ Khoa học và công nghệ, Cục QLXD&CLCTGT, Cục Đường bộ VN, Ban QLDA 2 nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan để tìm nguyên nhân và giải pháp xử lý những vết nứt trên.

Theo nhận định ban đầu của các cán bộ Khoa học kỹ thuật Bộ GTVT, những vết nứt xuất hiện có thể do những mẻ thảm đầu tiên của nhà thầu Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bảo Quân gặp phải sương mù và mưa nhỏ nên không đảm bảo độ nóng của bê tông nhựa gây ra rạn nứt. Hạng mục này vẫn đang trong thời hạn bảo hành 1 năm nên Bộ GTVT đã chỉ đạo nhà thầu tiến hành cào bóc và thảm lại những vùng bị ảnh hưởng.

Dự kiến đến ngày 26/3/2010, việc cào bóc và thảm này phải hoàn tất để đảm bảo lưu thông trên cầu. Đồng thời, Bộ GTVT sẽ kiên quyết chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân cụ thể và có biện pháp xử lý nghiêm túc, triệt để.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang