Khai khống hơn 1.000 kg heo tai xanh để rút tiền
Xem tin gốc
Pháp luật TPHCM
- 6 tháng trước
21 lượt xem
(PL)- Ngày 6-12, cơ quan Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã vào cuộc điều tra vụ cán bộ thú y xã Tăng Thành (huyện Yên Thành) khai khống thêm 1.000 kg heo bị dịch tai xanh phải tiêu hủy để lấy tiền hỗ trợ của Nhà nước.
Trong tháng 3 và 4-2011, trên địa bàn huyện Yên Thành có xảy ra dịch heo tai xanh. Trong quá trình tiêu hủy heo bị dịch, cán bộ thú y xã Tăng Thành đã lập thêm hồ sơ và nhờ một số hộ dân ký vào bản khai khống có heo bị tiêu hủy để lấy tiền hỗ trợ. Ngoài ra, một số hộ dân có heo phải tiêu hủy khi nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước cũng bị cán bộ thú y xin tiền xăng xe và quà biếu cấp trên.
Được biết, bước đầu UBND huyện Yên Thành cũng đã làm rõ việc khai khống hơn 1.000 kg heo bị dịch phải tiêu hủy, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 30 triệu đồng. Qua đó, ông Phan Lê Châu (cán bộ thú y xã Tăng Thành) đã nộp lại cho cơ quan chức năng hơn 15 triệu đồng và bảy hộ dân ở xã Tăng Thành đã nộp lên cơ quan điều tra hơn 14 triệu đồng.
ĐẮC LAM - PHÚC HẠNH
Từ khóa liên quan
Địa danh trong nước
Động từ
Danh từ
Từ chuyên môn