Khách du lịch tới Việt Nam giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm

Xem tin gốc 

CATPHCM - 37 tháng trước 63 lượt xem

Khach du lich toi Viet Nam giam manh trong 6 thang dau nam

(CAO) Theo Tổng cục Du lịch cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2009, cả nước đã đón trên 1,89 triệu du khách quốc tế, giảm tới 19,1% so với cùng kỳ năm 2008. Riêng trong tháng 6, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chỉ đạt trên 279 ngàn lượt, giảm 4,7% so với tháng trước đó.

Khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm

Như vậy, lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam còn cách khá xa so với con số dự kiến đón 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế mà toàn ngành đã đề ra trong năm 2009 này.

Trung Quốc là quốc gia có số lượng khách du lịch tới Việt Nam đông nhất, với trên 228 ngàn lượt. Tiếp đến là thị trường Mỹ với khoảng 225 ngàn lượt; Hàn Quốc xếp thứ 3 với 203 ngàn lượt.

Giải thích cho việc tụt giảm Tổng cục Du lịch cho rằng, nguyên nhân chính khiến cho lượng khách du lịch tới Việt Nam sụt giảm là do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Thêm vào đó, mới đây dịch cúm A/H1N1 lại bùng phát ở nhiều quốc gia trong đó có nước ta, càng khiến cho nhu cầu đi du lịch của người dân tại các nước trên thế giới giảm mạnh.

Tuy nhiên, Đại diện Tổng cục Du lịch cho rằng, trong năm 2009 Việt Nam vẫn có thể đón được 5 triệu khách du lịch quốc tế như chỉ tiêu toàn ngành đã đề ra.

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang