Khắc phục hậu quả lở đất ở Uganda: Cần nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế

Xem tin gốc 

ĐCSVN - 28 tháng trước 12 lượt xem

Khac phuc hau qua lo dat o Uganda: Can nhieu hon nua su ho tro cua cong dong quoc te

(ĐCSVN) - Liên hợp quốc vẫn đang tiếp tục hỗ trợ người dân khu vực phía đông Uganda sau khi nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi lở đất. Kể từ khi vụ lở đất xảy ra hồi đầu tháng, 94 người dân được xác nhận là đã thiệt mạng.

Lở đất gây thiệt hại nặng nề về người

và của tại Uganda (Ảnh: Telegraph) Theo tin từ Tân Hoa Xã, khoảng 300 người khác vẫn mất tích tại huyện Bududa, gần khu vực núi lửa Mount Elgon thuộc biên giới Kenya. Công cuộc tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được quân đội Uganda tiếp tục thực hiện.

Tuần trước, Cơ quan Liên hợp quốc về điều phối nhân đạo (OCHA) cho biết: có khoảng hơn 3000 người sống gần núi và vùng đất thấp ở gần khu vực này đã phải di chuyển chỗ ở.

Gần 800 hộ gia đình hiện đang phải tạm lưu trú tại trại tị nạn Bulucheke và con số cuối cùng có thể lên tới 900 hộ phải lưu trú tại đây.

Chính phủ Uganda cho biết, Ủy ban gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa dân chủ Congo (DRC) đang nỗ lực cùng nước này tìm cách thức hiệu quả hơn để di chuyển các đống đổ nát sau lở đất.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc đã gửi đồ chơi cho khoảng 800 trẻ em, trong khi các đối tác khác cung cấp các dịch vụ trường học cho khu trại Bulucheke. Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc đã gửi một tháng lương thực cho gần 800 hộ dân tạm trú tại khu trại này; UNICEF và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đang tiến hành tiêm chủng cho trẻ em để phòng chống bệnh bại liệt và bệnh sởi.

Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc cũng tổ chức các buổi hướng dẫn cộng đồng cách thức làm thế nào để bảo quản sắn đã thu hoạch để chuẩn bị cho mùa gieo trồng tới trong bối cảnh hàng nghìn người dân Kenya lâm vào cảnh nghèo khổ do mất mùa./.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang