Khi bước vào chặng cuối, tay đua Mông Cổ vẫn hơn Lê Văn Duẩn 9 giây. Đây là một khoảng cách khó san lấp nếu tay đua Mông Cổ cứ đeo bám Lê Văn Duẩn như hình với bóng. Tuy nhiên, ở hai địa điểm có giây thưởng dọc đường, Văn Duẩn đã xuất sắc đoạt 5 giây thưởng (một lần về nhì và 1 lần về nhất), trong khi đó, Tuguldur Tuulkhangai chỉ đoạt được 1 giây. Nghĩa là, Văn Duẩn vẫn còn thua áo vàng đến 5 giây.
Lê Văn Duẩn (giữa) trong vòng tay chúc mừng của HLV và đồng đội khi đoạt áo vàng chung cuộc
Để giành được áo vàng, HLV Đỗ Thành Đạt chỉ đạo toàn bộ ê-kíp của mình phải hoạt động tích cực và dẫn đoàn đua về một tốp đông để Văn Duẩn rút đích kiếm giây thưởng. Bên cạnh đó, một số cua-rơ khác của đội phải kèm cặp áo vàng, không cho tay đua người Mông Cổ này đoạt thêm giây thưởng nào. Và với chiến thuật hợp lý ấy, tại đích đến, với sự hỗ trợ của các đồng đội, Lê Văn Duẩn xuất sắc cán đích đầu tiên để đoạt thêm 10 giây thưởng, trong khi đó, Tuguldur Tuulkhangai về hạng 4 và không có giây thưởng nào. Như vậy, Văn Duẩn đã giành lại áo vàng của Tuguldur Tuulkhangai trong một tích tắc ở phút cuối.
Ngoài chiếc áo vàng chung cuộc, đội BVTVSG cũng đoạt được chiếc áo đỏ vua leo núi do công của Mai Nguyễn Hưng và đoạt hạng nhì đồng đội. Đội Đồng Tháp đoạt ngôi vô địch đồng đội và áo xanh cho Đỗ Tuấn Anh. Đội ADC Vĩnh Long đoạt hạng ba đồng đội chung cuộc.