“Kẻ hủy diệt” iPad: Hy vọng cuối cùng của Palm?

Xem tin gốc 

Dân Trí - 28 tháng trước 73 lượt xem 1 tin đăng lại

“Ke huy diet” iPad: Hy vong cuoi cung cua Palm?

(Dân trí) - Cách đây vài tháng, Apple trở thành tiêu đề chính trên nhiều tờ báo và hôm nay, Palm cũng là tâm điểm của giới truyền thông nhưng với lý do hoàn toàn khác. Liệu Palm có thể thay đổi số phận và tìm lại thời hoàng kim nếu hãng này sản xuất máy tính?

Trong cuộc cạnh tranh giữa các ông lớn trên thị trường di động, Palm ngày càng lép vế. Người hâm mộ nền tảng smartphone này chỉ còn là số ít. Dù vậy, những tín đồ của dòng điện thoại này lại có một niềm tin bất diệt rằng Palm vẫn là “vô địch” dù đã bị lu mờ trước nhiều đối thủ, đặc biệt là iPhone. Có vẻ như người dùng Palm rất giống những khách hàng trung thành của hệ điều hành IBM OS/2 và máy tính Commodore Amiga một thời.

Rất nhiều người trung thành đánh giá máy tính cảm thấy tablet PC qua hệ điều hành, chẳng hạn như Windows 7. Tuy nhiên, Chiếc máy tính bảng iPad sử dụng hệ điều hành di động iPhone OS của Apple mở ra một kỷ nguyên mới cho máy tính. Máy tính bảng trở thành một thiết bị giải trí di động chứ không còn nặng tính chất của một chiếc máy tính di động. Dù vậy, iPad vẫn có thời lượng pin tốt. Theo PCWorld, Palm có thể khai thác lợi thế từ nền tảng WebOS của mình để tạo ra máy tính bảng cạnh tranh với Apple.

Theo đó, Palm nên xây dựng một thế hệ máy tính bảng vượt trội để xây dựng lại thương hiệu và tìm lại lòng tin của người dùng, tăng thị phần trên thị trường smartphone. Hiện tại các điện thoại WebOS của Palm mới chỉ được chào bán qua hãng viễn thông Verizon, và sẽ nhanh chóng xuất ra thị trương từ nhà mạng AT&T.

Palm còn rất ít cơ hội cạnh tranh trên thị trường smartphone, theo giới phân tích, vì thế, phát huy sức mạnh của nền tảng di động WebOS, Palm nên xây dựng một chiếc máy tính bảng của mình đáng giá để tìm lại thời hoàng kim.

N.H.

Theo PCWorld

Từ khóa liên quan

Tổ chức
Danh từ riêng
Từ chuyên môn
Danh từ
Động từ

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang