Jetstar dừng bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và Huế

Xem tin gốc 

Diễn đàn Doanh nghiệp - 7 tháng trước 63 lượt xem

(DĐDN) Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines vừa chính thức tạm dừng khai thác đường bay nội địa Hà Nội – Đà Nẵng 1/11/2011 và Hà Nội – Huế kể từ ngày 15/1/2011.

(DĐDN) Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines vừa chính thức tạm dừng khai thác đường bay nội địa Hà Nội – Đà Nẵng 1/11/2011 và Hà Nội – Huế kể từ ngày 15/1/2011.

Thông tin trên đã được Lãnh đạo Hãng hàng không này xác nhận với lý do các đường bay này tại thời điểm hiện tại không đem lại hiệu quả như mong muốn và Jetstar Pacificđánh giá lại cơ cấu mạng đường bay trong điều kiện luân phiên có một máy bay được đi nước ngoài bảo dưỡng định kỳ dạng C check kể từ tháng 11/2011 đến tháng 5/2012.
Được biết, trước đó Jetstar cũng đã tạm dừng bay đối với chặng Hà Nội - Nha Trang và chưa có kế hoạch cụ thể về việc bay lại các đường bay tạm dừng và chỉ cho biết việc này có thể diễn ra vào mùa hè năm sau.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, hiện công tác thông báo và hỗ trợ khách cũng đang được Hãng triển khai theo quy. Theo đó, những hành khách đã mua vé sẽ được thu xếp chuyển miễn phí sang các chuyến bay cùng ngày của Vietnam Airlines (trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Huế), hoặc chuyển miễn phí chuyến bay trước giai đoạn tạm dừng hoặc sang các chuyến bay giữa giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tùy sự lựa chọn của hành khách.

Đối với những hành khách không còn có nhu cầu bay nữa, Hãng sẽ được hoàn lại đầy đủ 100% tiền vé đã mua. Ngoài ra, hành khách đã mua vé trên hai đường bay nói trên, nếu có nhu cầu tiếp tục bay với giá rẻ sẽ được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển sang các đường bay khác (TP Hồ Chí Minh – Hà Nội, Vinh, Hải Phòng), được giữ nguyên tiền vé và chỉ phải đóng phần chênh lệch giá nếu có trên hệ thống.

Do Jetstar ngừng bay nên nhu cầu đi lại bằng máy bay chặng Hà Nội đến Đà Nẵng, Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Huế và ngược lại chỉ có thể trông chờ vào Vietnam Airline nên giá vé của hãng hàng không này thời gian qua đã tăng lên khá cao.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, được chuyển đổi từ Pacific Airlines vào tháng 5/2008. Jetstar Pacific có cổ phần của tập đoàn Qantas, phần còn lại là của các cổ đông Việt Nam khác như Tổng Công ty liên doanh và đầu tư vốn nhà nước (SCIC), Tổng công ty du lịch Saigon Tourist. Jetstar Pacific hiện đang khai thác đội bay gồm 6 chiếc Boeing 737 và2 chiếc Airbus A320. Trước đây, Jetstar Pacific khai thác 7 điểm đến nội địa Việt Nam bao gồm TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hải Phòng và Nha Trang và ngược lại. Tuy nhiên đến thời điểm này Jetstar Pacific chỉ còn khai thác 4 đường bay đó là từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và ngược lại.
Tiến Dũng

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang