Nhấn mạnh sự thất bại của Mỹ trong việc hỗ trợ các đồng minh trong khu vực, ông nói: "chúng tôi sẵn sàng ký kết một hiệp ước không xâm lược trong trường hợp Iran sẽ không bị xâm lược từ các vùng lãnh thổ của họ, theo đó, Iran sẽ hủy diệt nước bắt nguồn cuộc chiến nếu họ bị tấn công từ vùng lãnh thổ đó."
Ông nói với Mạng tin tức al-Alam rằng sự hiện diện của Mỹ tại khu vực này là nhằm tìm cách chiếm đoạt trữ lượng dầu khí và nguồn tài nguyên của Trung Đông và thống trị thế giới.
Ông Sheikholeslam đã nhấn mạnh thêm rằng Mỹ đã tạo ra khủng hoảng nhằm đạt được những mục tiêu của họ, họ nói về các mối nguy hiểm của hệ thống tên lửa và vấn đề hạt nhân của Iran để bán vũ khí của họ cho các nước trong khu vực.
Sau đó ông cho rằng chính sách của Nhà Trắng đã không thay đổi sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama lên nắm quyền và cách giải quyết của Washington là dựa vào dầu mỏ và kiểm soát chặt chẽ nó.
Ông Sheikhulislam tuyên bố Mỹ và châu Âu sẽ không thể bảo vệ được Israel chống lại tên lửa của Hezbollah và hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không thể bảo đảm được an ninh của khu vực này.
Quan chức Iran này còn cho biết thêm rằng các quốc gia trong khu vực cần phải tiếp thu bài học của quá khứ, dựa vào năng lực của họ và bảo vệ lợi ích của họ.