Trong khi đó, thông tin trên trang web của ứng cử viên thất cử Mir-Hossein Mousavi, 25 nhân viên trong tòa báo Kalemeh Sabz của ông đã bị bắt giữ. 70 giảng viên đại học là bạn của bà Zahra Rahnavard, vợ của Mir-Hossein Mousavi tham gia biểu tình trên đường phố, kích động bạo lực trong giới thanh thiếu niên cũng đã bị cảnh sát bắt tạm giam. Đồng thời, chính phủ Iran cũng thông báo về việc bắt giữ những người nước ngoài, trong đó có nhiều người mang hộ chiếu Anh, với cáo buộc đã can thiệp gây bất ổn hậu bầu cử. Thậm chí, Iran còn loan báo rằng, nước này đang cân nhắc hạ cấp quan hệ với Anh.
Hiện, Tehran đã tạm thời triệu hồi Đại sứ của nước này ở London. Phía Anh cũng đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Iran. Riêng đối với Mỹ, Bộ trưởng Nội vụ Iran cho rằng Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) "đã chi tiền" cho những người chống kết quả bầu cử.
Tờ Thời báo Washington còn tiết lộ thông tin rằng, trước khi có những tranh chấp về kết quả bầu cử Tổng thống ở Iran, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi thư riêng tới Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei để tìm kiếm sự ủng hộ cho cái gọi là "hợp tác khu vực và song phương".
Theo nhận định của nhiều chính trị gia Iran, thực chất, Mỹ đã lên kế hoạch đánh vào nội bộ Iran, gây mâu thuẫn để từ đó tiến hành "cách mạng màu" giống như ở Gruzia, Ukraine. Tuy nhiên, hành động này của Washington đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ Hội đồng Giáo chủ Iran và chỉ có một bộ phận dân chúng nghe theo lời kêu gọi của phe đối lập mà thôi