Intel ra mắt ổ đĩa đặc SSD 34 nanomet đầu tiên

Xem tin gốc 

Vietnam Plus - 37 tháng trước 18 lượt xem 2 tin đăng lại

Intel ra mat o dia dac SSD 34 nanomet dau tien

Intel vừa cho ra mắt ổ đĩa đặc SSD 34nm đầu tiên được sản xuất trên công nghệ NAND flash tiên tiến, thay thế ổ đĩa cứng truyền thống.

Tập đoàn Intel vừa cho ra mắt ổ đĩa đặc SSD 34 nanomet (nm) đầu tiên dựa trên công nghệ NAND flash tiên tiến, thay thế cho ổ đĩa cứng truyền thống trong máy tính.

Sản phẩm Intel X25-M trên bộ nhớ flash 34nm tương thích dễ dàng với phiên bản 50nm hiện tại và sẽ tiếp tục tương thích dễ dàng nhằm thay thế các ổ HDD hiện nay.

So với phiên bản 50nm trước đó, Intel X25-M mới mang lại những cải tiến về độ trễ và khả năng ghi ngẫu nhiên. Ổ SSD mới này giảm 25% độ trễ, mang lại khả năng truy cập dữ liệu nhanh hơn, hoạt động ở độ trễ 65 micro giây so với độ trễ ở mức xấp xỉ 4.000 micro giây của một HDD.

Đặc biệt, X25-M mang lại tới 6.600 IOPS ghi 4KB dữ liệu và lên tới 35.000 IOPS đọc dữ liệu, bỏ xa các ổ đĩa cứng vốn chỉ có thể hoạt động ở vài trăm IOPS.

Sản phẩm này có khả năng tương thích với tất cả các hệ điều hành, đồng thời có khả năng hỗ trợ hệ điều hành Microsoft Windows 7 sắp ra mắt.

X25-M có form factor 2,5 inch chuẩn. Sản phẩm X18-M, với form factor 1,8 inch, sẽ bắt đầu được xuất xưởng trên chu trình 34nm vào cuối quý này.

Việc sản xuất theo chu trình 34nm cũng giúp giá của các ổ SSD mới này giảm tới 60% so với các loại ổ đĩa trước đó.

Giá mới dành cho hệ thống đại lý đối với sản phẩm X25-M dung lượng 80GB là 225USD cho các đơn đặt hàng lớn (giảm 60% so với giá giới thiệu nguyên gốc là 595USD một năm trước). Phiên bản dung lượng 160GB có giá là 440USD (giá lúc giới thiệu 1 năm trước là 945USD) cho các đơn đặt hàng lớn./. Duy Quang (Vietnam+)

Từ khóa liên quan

Từ chuyên môn
Danh từ
Tổ chức
Động từ
Đơn vị
Danh từ riêng

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang