Tự sát vì đánh mất bản thiết kế iPhone “4G”

Xem tin gốc 

ITCenter - 33 tháng trước 95 lượt xem

Một nhân viên Trung Quốc đã tự sát sau khi đánh mất bản mẫu thiết kế của chiếc iPhone, được cho là thế hệ thứ 4 của Apple, mà anh này phụ trách.

Tuần trước, Sun Danyong - một kỹ sư 25 tuổi làm việc tại Foxconn (đối tác sản xuất của Apple) đã nhảy lầu tự sát từ tòa nhà 12 tầng. Một tờ báo Trung Quốc đưa tin toàn bộ tài sản của Sun đã bị giữ đồng thời anh cũng bị tạm giam và phải đối mặt với những biện pháp lấy cung "không thể chịu nổi" sau khi để thất lạc 1 trong 16 mẫu thiết kế của chiếc iPhone 4G.

Về phần mình Foxconn đã "lấy làm tiếc" về vụ việc đã xảy ra nhưng bác bỏ thông tin về việc cảnh sát đã dùng biện pháp mạnh để lấy cung Sun.

Apple cũng đã lên tiếng phản hồi về vụ việc trên. Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi chia buồn trước sự ra đi của người kỹ sư trẻ tuổi và chờ đợi kết quả điều tra về cái chết của Sun. Chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp phải đối xử với nhân viên với sự tôn trọng.”

Các trang lớn về công nghệ đều đã đưa tin chi tiết về vụ việc này.

Tuần trước cũng đã xảy ra một vụ việc liên quan đến vấn đề nhân viên của các đối tác Apple. Một cuộc điều tra cho thấy 45 trên tổng số 83 nhà máy sản xuất iPhone và iPod đã không trả lương làm ngoài giờ hợp lệ cho nhân viên và đã có tới 23 trng số này thậm chí còn không trả đủ mức lương tối thiểu cho công nhân theo luật của nước sở tại.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang