Tư lệnh cảnh sát chữa cháy Mátxcơva tử vì nghiệp

Xem tin gốc 

Tiền Phong - 24 tháng trước 18 lượt xem

TP - Đại tá Evgueny Chernyshyov - Tư lệnh cảnh sát chữa cháy thành phố Mátxcơva đã hy sinh khi tham gia chữa cháy tại một trung tâm thương mại ở phía bắc thành phố, Hãng tin Nga RIA Novosti đưa tin.

Trước đó, hãng thông tấn này đưa tin đại tá Chernyshyov, người lao vào tòa nhà để cứu người, đã bị mất tích, sau khi kịp thông báo qua bộ đàm rằng dưỡng khí trong thiết bị thở của ông đã cạn. Sau đó, liên lạc với ông bị đứt và người ta bắt đầu việc tìm kiếm.

“Tôi buộc phải xác nhận rằng đại tá Chernyshyov đã hi sinh - Tư lệnh Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nga Mikhail Verzilin nói .

Theo điều ra sơ bộ, đại tá Chernyshyov hi sinh do mái nhà bị sập. Hãng tin Interfax thông báo rằng đại tá đã đích thân cứu một nhóm người ra khỏi đám cháy rồi lại lao vào tòa nhà.

Đám cháy ở trung tâm thương mại đặt ở tòa nhà số 38 phố Khutorskaya 2 bắt đầu lúc 17:08 (giờ địa phương) ngày thứ bảy, 20-3. Ngọn lửa bao trùm 4 trong 5 tầng của tòa nhà.

Có thông tin một phần tường và mái tòa nhà bị sụp. Đến đêm, cảnh sát chữa cháy đã dập được ngọn lửa. Có tất cả 20 đội cứu hỏa và 2 đội cứu hộ tìm kiếm tham gia vào việc chữa cháy và cứu người.

Nguyên nhân vụ cháy tạm thời chưa rõ, tuy nhiên, đã xác định được rằng khi sửa chữa trung tâm này, người ta đã sử dụng các loại vật liệu nhẹ dễ cháy, điều khiến cho ngọn lửa lan rất nhanh.

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang