Trở về như những người hùng

Xem tin gốc 

Báo Bóng Đá - 20 tháng trước 39 lượt xem

Tro ve nhu nhung nguoi hung

Dù dừng bước ở tứ kết World Cup 2010, song thầy trò HLV Maradona vẫn được đón chào như những người hùng khi về nước. Ước tính, khoảng 15.000 người đã có mặt ở sân bay Ezeiza để chào mừng các thành viên của Albiceleste.

Trước khi ĐT Argentina về nước, không ít người đã nghĩ đến viễn cảnh chẳng mấy tốt đẹp đang chờ đón thầy trò Maradona tại sân bay Ezeiza. LĐBĐ Argentina (AFA) thậm chí yêu cầu sở cảnh sát Buenos Aires cử đến một đội ngũ nhân viên khổng lồ. Những quan chức AFA không chỉ muốn thiết lập hàng rào an ninh khi các thành viên Albiceleste đặt chân xuống đường băng mà còn đề nghị nhà chức trách lên kế hoạch bảo vệ chi tiết trong vòng bán kính 2 dặm quanh sân bay.

Có thể hiểu được sự lo xa của AFA bởi tất cả đều được chứng kiến người dân Argentina thất vọng như thế nào sau khi Albiceleste thảm bại 0-4 trước ĐT Đức ở tứ kết. Trận thua mất mặt đó đã kéo dài cơn khát danh hiệu của ĐT Argentina sang năm thứ 17. Lần gần nhất, Albiceleste thắng tại một giải đấu quốc tế là Copa America 1993. Từ đó tới nay, ĐT Argentina thường xuyên là ứng cử viên hàng đầu tại các giải đấu mà họ tham dự, song không một lần vươn tới đỉnh vinh quang.

Càng gần đến giờ máy bay chở thầy trò Maradona hạ cánh, người dân Argentina tập trung về khu vực quanh sân bay Ezeiza càng đông. Song trái với dự đoán bi quan từ phía AFA, CĐV đã chào đón các thành viên ĐT Argentina như những người hùng. Dù Albiceleste bị loại sớm ở World Cup 2010 nhưng giới hâm mộ vẫn tỏ ra hài lòng với lối đá tấn công mang đậm bản sắc của đội tuyển.

Theo ước tính của tờ Ole, số lượng CĐV chào đón thầy trò Maradona vào khoảng 15.000 người. Họ mặc áo đấu của Albiceleste và mang theo cờ để biểu thị tình yêu với các thành viên đội tuyển. Bầu không khí náo nhiệt cứ như thể Argentina vừa trở thành nhà VĐTG.

Số lượng NHM khổng lồ khiến giao thông ở một số khu vực của thủ đô Buenos Aires rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Chiếc xe buýt chở các thành viên ĐT Argentina phải nhích từng tí một trên đường phố. Trên xe, phần lớn các thành viên đều nhìn ra ngoài cửa sổ vẫy tay chào NHM. Riêng đội trưởng Mascherano vẫn giữ gương mặt lầm lì và ngồi nguyên vị trí.

Dường như tiền vệ của Liverpool vẫn chưa tiêu hóa được thất bại vừa qua trước người Đức. Ở phía ngoài, các CĐV Argentina đồng loạt hô lớn “Maradona đừng chia tay đội tuyển”. Tuyệt nhiên không thấy một biểu ngữ hay hành động chống đối nào nhắm vào Albiceleste như các quan chức AFA lo ngại.

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang