(VnMedia) - Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết, CHDCND Triều Tiên lại phóng thử tiếp 2 quả tên lửa tầm ngắn vào sáng nay (4/7), chưa đầy 2 ngày sau khi nước này bắn liên tiếp 4 quả tên lửa hôm 2/7.
"Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa, dường như là loại Scud, lúc khoảng 8 giờ sáng nay. Các tên lửa được bắn đi từ một căn cứ gần thành phố cảng Wonsan vào khu vực Biển Nhật Bản. Ước tính tầm bắn của 2 quả tên lửa này là vào khoảng 500km."
Sự việc trên diễn ra giữa thời điểm đang có nhiều lo ngại rằng CHDCND Triều Tiên sẽ phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm xa về phía bang Hawaii của Mỹ trong ngày hôm nay, đúng dịp nước Mỹ chào mừng ngày Quốc khánh (4/7).
Triều Tiên là nước vốn có thói quen thực hiện các vụ phóng thử tên lửa trong các thời điểm căng thẳng ngoại giao. Nước này vừa phải hứng chịu một nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc sau khi thực hiện một loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa hồi cuối tháng 5.
Theo các nhà phân tích, Bình Nhưỡng muốn bắn tên lửa về phía lãnh thổ nước Mỹ là nhằm để cảnh cáo Washington về việc nước này đang đứng đầu các nỗ lực quốc tế trong việc thực thi nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc.
Có thể nói, những vụ phóng thử tên lửa liên tiếp trong ngày 2 và 4/7 của Triều Tiên đã làm cho tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thêm ngày một trầm trọng.
Kiệt Linh - (tổng hợp)