Hôm 8/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã lên án cái gọi là một cuộc tấn công làm chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc ở Hoàng Hải hồi tháng 3. Trong dự thảo tuyên bố đưa ra, Hội đồng Bảo an LHQ đã bày tỏ lo ngại và cho rằng sự việc này đe dọa hòa bình và an ninh tại khu vực. Bản dự thảo dài 2 trang này đã được chuyển tới tất cả 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an để lấy ý kiến.
Hạ viện Nga đã phê chuẩn START mới và nêu rõ, START mới quy định sự ràng buộc lẫn nhau giữa vũ khí tiến công chiến lược và vũ khí phòng thủ chiến lược. Nhưng do văn kiện này không ghi nhận những hạn chế trực tiếp đối với việc phát triển Hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) của Mỹ nên Nga tiếp tục theo dõi chặt chẽ quá trình Mỹ triển khai NMD và tiếp tục đối thoại với Mỹ về vấn đề này.
Hôm 8/7, một số nhân vật cấp cao trong cái gọi là "cuộc chiến tranh bẩn thỉu" của Argentina đã bị buộc tội bắt cóc, đánh đập, và giết 22 người trong thời kỳ 1976-1983. 2 cựu sĩ quan cảnh sát là anh em nhà Luis Armando de Candido và Carlos Esteban de Candido đều bị tuyên phạt lần lượt là 18 năm và 3 năm tù giam.
Một cuộc hỗn chiến dữ dội đã nổ ra khi các chính trị gia Đài Loan sử dụng vũ lực, ném đồ đạc và bắn nước vào nhau. Vụ việc xảy ra khi các đảng tranh luận về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.
Chính quyền Washington ngày 9/7 đã quyết định sẽ chi khoảng 3 tỷ USD để trang bị cho lực lượng an ninh Afghanistan phương tiện nhằm chống lại nguy cơ bị đánh bom trên đường phố. Theo đó, 6.700 chiếc máy dò bom mìn và bảo vệ xe quân sự khỏi các vụ đánh bom đường phố sẽ được đưa tới Afghanistan trong một vài tháng tới.
Hôm 8/7, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn hiệp định với Nga về phân định biên giới. Hiệp định trên được ký trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hồi tháng 5 vừa qua, và Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych đã trình Quốc hội nước này ngày 7/7.
Bà Iveta Radicova đã được Tổng thống Ivan Gasparovic bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của Slovakia hôm 8/7. Trong ngày 9/7, bà Iveta Radicova đã hoàn tất việc bổ nhiệm các chức vị trong chính phủ và tuyên bố ưu tiên ổn định khu vực tài chính công.
Sau khi nộp tiền bảo lãnh, nghệ sĩ piano nổi tiếng của Nga Mikhail Pletnev đã được phép tạm thời rời khỏi Thái Lan. Nhưng ông này sẽ phải xuất trình trước đồn cảnh sát Thái Lan vào ngày 18/7 để chuẩn bị cho việc tham dự phiên tòa xét xử tội lạm dụng tình dục trẻ em.
Chính phủ Trung Quốc ngày 9/7 đã ban lệnh cấm các công ty cung cấp game trực tuyến sử dụng những hình ảnh khiêu dâm, đánh bạc hoặc bạo lực trong các sản phẩm của mình. Ước tính, tại Trung Quốc có hơn 69 triệu người thường xuyên chơi game, trong đó phần lớn là thanh thiếu niên.
Một cậu bé 12 tuổi ở Mỹ đã bắn chết mẹ và cha dượng ngay chính tại ngôi nhà của mình ở thị trấn thuộc Kaiser. Vụ việc xảy ra từ hôm 5/6 nhưng phải tới tối 8/7, cảnh sát mới tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân. Sau khi gây án, cậu bé đã gọi điện cho cảnh sát thú nhận đã bắn mẹ và cha dượng.
Ít nhất 12 người chết, 8 người bị thương trong vụ cháy nhà tù ở tỉnh Rocha, cách thủ đô Montevideo (Uruguay) hơn 200 km hôm 8/7. Những tù nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương và bệnh viện tỉnh Mandonado để điều trị. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.
Sáng 9/7, trụ sở chính quyền Yakaghund ở Rasool Khan (Pakistan) rung chuyển bởi 2 vụ đánh bom liều chết. Ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Nhân chứng cho hay, 2 thủ phạm đi trên một chiếc xe máy và đã tự cho nổ tung khối thuốc nổ được giấu trong người. Giới chức Pakistan nhận định, đây có thể là hành động của Taliban