Ông Phan Thanh Tùng, chủ tịch UBND xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), cho biết, hôm qua, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vớt được thi thể của hai học sinh còn lại trong vụ lật ghe trên sông Trà Khúc.
Như Đất Việt có bài phản ánh, lúc 14h30 ngày 7/2, sau khi dự liên hoan ở nhà bạn học Phan Việt Cường, thôn Tây, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, 11 học sinh lớp 12C12, Trường THPT Ba Gia (xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh) nhờ bố của bạn Phan Việt Cường dùng ghe của gia đình chở cả nhóm qua bờ sông bên kia để chụp ảnh kỷ niệm. Tuy nhiên, khi ghe vừa đi được hơn 20m thì bị lật úp khiến toàn bộ rơi xuống sông. Do không biết bơi nên những học sinh hoản loạn ôm quấn lấy nhau.
Người dân khu vực phát hiện đã bơi ra để cùng với cha con ông Phan Thanh Tâm (bố Phan Việt Cường) cứu vớt các học sinh bị nạn. Tuy nhiên, bốn học sinh trong vụ lật ghe gồm Đào Duy Nguyên, Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Ninh và Phạm Thị Kim Phương đã bị cuốn trôi. Chiều qua, thi thể của các em đã được gia đình đưa về nhà mai táng.
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền hai triệu đồng hỗ trợ bốn gia đình. Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ mỗi gia đình thêm một triệu đồng. Bốn học sinh này tuy có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đều là học sinh khá, giỏi của THPT Ba Gia.