(AutoNet)- Tổng thống Barack Obama sẽ không tham dự Triển lãm Ôtô quốc tế Bắc Mỹ tại Detroit năm nay, Nhà Trắng cho biết hôm 06/01/2010.
Tổng thống Barack Obama sẽ không tham dự Triển lãm Ôtô quốc tế Bắc Mỹ tại Detroit năm nay, Nhà Trắng cho biết hôm 06/01/2010.
Người phát ngôn của Nhà Trắng, ông Amy Brundage khẳng định: "Tổng thống sẽ không tham dự Triển lãm ôtô ở Detroit". Trước đó, ông Doug Fox, vị chủ tịch Triển lãm đã phát biểu, có thể Tổng thống sẽ đến tham dự Triển lãm.
Triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ diễn ra thường niên vào tháng 1. Đây là triển lãm lớn nhất tại Bắc Mỹ, là nơi giới thiệu và quy tụ hơn 50 mẫu xe mới từ khắp nơi trên thế giới. Triễn lãm cũng thu hút sự tham gia của gần 5.500 nhà báo từ 50 quốc gia trên thế giới, các vị lãnh đạo đứng đầu các ngành công nghiệp phát triển cùng khoảng 650.000 khách thăm quan. Chính vì lẽ đó, sự có mặt hay không có mặt của người đứng đầu nước Mỹ trong thời gian diễn ra Triển lãm trở thành mối quan tâm của nhiều người.
Detroit Auto Show 2010 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 24/01/2009 tại Trung tâm Cobo, Detroit.
Thế Đạt (Theo The Detroit News)
