SLNA 0 – 1 B.Bình Dương: Bao giờ tìm lại mình?

Xem tin gốc 

VnMedia - 24 tháng trước 252 lượt xem

SLNA 0 – 1 B.Binh Duong: Bao gio tim lai minh?

(VnMedia) - Có ngồi trên sân chứng kiến trận đấu, mới thấy B.Bình Dương “nguy hiểm” như thế nào. SLNA, với đội hình “xịn” nhất đã không thể làm gì trước đối thủ đẳng cấp hơn về mọi mặt…

Vũ Phong (6) chơi nổi bật trên sân Vinh. Ảnh: Quang Anh

Đúng thế! Một chiến thắng vào thời điểm hiện tại còn đáng tiền cả 3 điểm “thực tế”. Sau hàng loạt kết quả không như mong muốn, lãnh đạo bầu sữa Becamex từng tính tới phương án thay tướng chờ đổi vận. Động tác đôn GĐKT đội hạng Nhất Đặng Trần Chỉnh lên làm trợ ly cho HLV Mai Đức Chung thực chất là một phương án thường trực cho y đồ trên.

Với sơ đồ quen thuộc 4-2-3-1, đội khách không khó để tạo ra một sức ép tổng lực lên chủ nhà. Cặp tiền vệ trụ Trường Giang – Minh Chuyên một già một trẻ tỏ rõ sự ăn ý dù mới chơi cạnh nhau vẻn vẹn hơn 2 tháng. Trong hầu hết thời gian thi đấu, bộ đôi này tỏ ra vượt trội so với Đình Đồng và Như Thuật của đội chủ sân Vinh.

Ở phía trên, De Jesus dần dần hiểu ra vị trí của mình đang ở đâu giữa đội hình toàn sao số của B.Bình Dương. Tiền đạo gốc Brazil di chuyển nhiều, làm tường là chính, đồng thời dồn bóng cho Kesley cũng như 2 cầu thủ chạy cánh philani (trái) và Vũ Phong (phải) chơi cao như những tiền đạo ảo. Với sức mạnh trên, chính đội khách mới là người làm chủ thế trận suốt 45 phút đầu tiên.

Để cải thiện tình hình, vào hiệp 2, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục ra hiệu cho học trò đẩy cao đội hình sang phần sân đối phương gia tăng sức ép. Khi mọi thứ đều diễn ra xuôi chèo, bỗng Âu Văn Hoàn lại mắc lỗi dùng tay chơi bóng ngớ ngẩn ngay trong vòng 16m50. Trên chấm phạt 11m, tiền đạo Huỳnh Kesley đưa B.Bình Dương vượt lên dẫn trước 1-0.

Công bằng mà nói, SLNA chơi không đến nỗi tồi. Tuy nhiên, cảm giác bất an mà người NHM thành Vinh thường trực với đội bóng con cưng cứ lởn vởn xung quanh. Không tạo ra được nhiều cơ hội rõ rệt, trong 45 phút đầu tiên hàng tiền vệ chủ nhà chỉ hoạt động hiệu quả bằng lối đá áp sát, chịu khó va chạm. Tiền vệ đóng vai trò tổ chức Như Thuật thể lực không đảm bảo khiến các tiền đạo phía trên điêu đứng bởi những đường chuyền phản công thiếu độ nét.

Sau bàn thua, SLNA tỏ rõ sự mệt mỏi bởi non kém về bản lĩnh. Việc trận đấu chỉ cần 2 phút bù giờ đã "tố" vấn đề lớn nhất với HLV Nguyễn Hữu Thắng - đó là kinh nghiệm thi đấu của giàn cầu thủ còn trẻ dưới tay ông. Thua trận trên sân nhà, SLNA tụt sâu xuống phía dưới bảng xếp hạng.

Song Lê

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang