0
0
điểm
Bình chọn bài này

SJC bán can thiệp trên 30.000 lượng vàng

Tuổi Trẻ - 1 tháng trước 1009 lượt xem 4 tin đăng lại
TT - Ngày 8-2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã bán thêm 30.000 lượng vàng, mua vào 10.000 lượng. Mua chủ yếu là các ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng, cửa hàng vàng tư nhân và một số ít là người dân.

Trong ngày 8-2, SJC có tám lần thay đổi giá, mở cửa ở 25,42 triệu đồng/lượng, nhưng cuối ngày chỉ còn 25,18 triệu đồng/lượng, dù giá vàng thế giới trong xu thế tăng.

Quy đổi theo tỉ giá ngân hàng, với mức 1.068,8 USD/ounce, giá vàng trong nước tương đương 23,86 triệu đồng/lượng đã tính thuế và các loại phí. Như vậy giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới 1,32 triệu đồng/lượng.

Đại diện SJC cho biết ngày 9-2, 4 tấn vàng nhập khẩu sẽ về kho và được gia công thành vàng miếng bán ra thị trường. Với lượng vàng hiện có SJC có thể can thiệp thị trường, kéo giá trong nước về ngang với giá thế giới. Do vậy thời gian tới giá vàng trên thị trường sẽ còn tiếp tục giảm thêm, người dân không nên vội mua vàng.

Ghi nhận tại các cửa hàng vàng tư nhân cho thấy dù lực mua không tăng nhưng giá bán ra tại các cửa hàng luôn cao hơn tại SJC 50.000-100.000 đồng/lượng.

Chưa có bình luận nào
Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.
Tin liên quan
Các bài mới
Các bài khác
Thời tiết
Truyền hình Tỉ giá
Giá vàng Chứng khoán
Các rạp có gì Kết quả xổ số
Lá số tử vi
Xem
Giới thiệu về Baomoi | Điều khoản sử dụng | Liên hệ | Liên kết website | Blog | Đọc Báo Mới trên Mobile  | Có thể bạn chưa biết ?
Việc tổng hợp và sắp xếp các thông tin trên Báo Mới đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số 377/GP-BC.
Copyright © 2009 ePi Technologies. All rights reserved.