Theo SDP mục đích của việc phát hành CP tăng vốn điều lệ từ 80 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng để đầu tư các dự án và bổ sung vốn lưu động.
Trong đó gồm: Dự án KDC Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch, Đồng Nai; dự án đầu tư mở rộng dây chuyền nghiền đá tại Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Tây, và đầu tư máy móc thiết bị nâng cao năng lực sản xuất của Công ty.
Chi tiết phương án phát hành vốn như sau:
Phát hành 4 triệu CP cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1, giá phát hành 12.000 đồng/CP.
Phát hành riêng lẻ 3 triệu CP cho các đối tác, nhà đầu tư lớn của SDP, giá phát hành khởi điểm dự kiến 15.000 đồng/CP. Số cổ phần này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.
Thời điểm phát hành dự kiến: Quý III và Quý IV/2010.
Phương án sử dụng vốn phát hành thêm:
Số tiền thu về từ đợt phát hành thêm theo dự kiến của SDP là khoảng 93 tỷ đồng phân bổ như sau:
- Đầu tư vào dự án KDC Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch, Đồng Nai 35 tỷ đồng
- Đầu tư vào dự án đầu tư mở rộng dây chuyền nghiền đá tại Phú Mãn, Quốc Oai, Hà Tây 8 tỷ đồng
- Đầu tư máy móc thiết bị nâng cao năng lực sản xuất của Công ty 20 tỷ đồng
- Bổ sung vốn lưu động: 30 tỷ đồng
Tính đến thời điểm 31/12/2009 vốn điệu lệ của SDP là 50 tỷ đồng. Ngày 22/01/2010, SDP đã chốt danh sách cổ đông phát hành thêm 2 triệu CP tương đương tỷ lệ 5:1.
Ngoài ra, SDP đã phát hành thêm 25.000 CP cho CBCNV và 75.000 CP cho đối tác chiến lược. SDP đang hoàn tất lưu ký để bổ sung thêm 1.000.000CP phát hành thêm này .
Như vậy đến thời điểm Họp ĐHCĐ Thường niên năm 2010, vốn điều lệ của SDP dự kiến là 80 tỷ đồng .
Q. Nguyễn
Theo SDP