Rộn ràng trước ngày Đại hội Đảng

Xem tin gốc 

QĐND - 25 tháng trước 142 lượt xem

Ron rang truoc ngay Dai hoi Dang

QĐND Online - Những ngày đầu năm Canh Dần, trong nắng xuân vàng như tơ, các loài hoa đang thì nở rộ, khoe sắc, tỏa hương ngào ngạt, nơi nơi trên mọi miền Tổ quốc đang sôi nổi các hoạt động thi đua “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới”, thì Đoàn Pháo binh Sông Công (Quân khu 1) đã khẩn trương tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đây là sự kiện trọng đại xen lẫn niềm tự hào, đối với cán bộ, chiến sĩ của Đoàn bởi họ vinh dự được Quân khu chọn làm “hạt giống” mở đầu tổ chức Đại hội Đảng.

Mặc dù đã nhiều lần xuống thăm cơ ngơi “xanh, sạch, đẹp” của những người lính “chân đồng, vai sắt”, nhưng hôm đến nơi đây, chúng tôi như bị “hút” vào không gian rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, khẩu hiệu… chào mừng ngày Đại hội Đảng bộ Đoàn.

Thượng tá Nguyễn Đăng Lục, Chính ủy Đoàn tâm sự với chúng tôi: “Việc Đảng bộ Đoàn được Quân khu chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ trực tiếp bầu bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015, là niềm vinh dự về sự tin tưởng của Quân khu với Đoàn Pháo binh chúng tôi, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề của Đảng bộ. Đại hội nhiệm kỳ này, có sự đổi mới về hình thức bầu cử, nhằm phát huy và mở rộng quyền làm chủ trực tiếp của Đảng viên, đề cao trách nhiệm của toàn Đảng bộ trong xây dựng, nâng cao chất lượng Đảng ủy, ban Thường vụ, nhất là vai trò của đồng chí bí thư Đảng ủy, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng”. Trong câu chuyện với chúng tôi, anh còn cho biết, hướng về Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng bộ Đoàn, cùng với phong trào thi đua “Mừng Đảng, mừng xuân ra quân quyết thắng”, Đảng ủy, chỉ huy Đoàn đã cụ thể hóa phong trào thi đua kết hợp với đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị và cá nhân trên các mặt công tác, trong nhiều lĩnh vực.

Xuống đến phân đội 1, chúng tôi gặp Thiếu tá Nguyễn Văn Duyệt, Chính trị viên phân đội. Anh cho biết: “Toàn phân đội chúng tôi đang ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua “Mỗi ngày làm một việc tốt” trên các mặt công tác để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, trong đó tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, nề nếp chính qui, xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD, quyết tâm giữ vững danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”. Có lẽ điều anh Duyệt nói được minh chứng bằng sự say mê miệt mài trên thao trường, bãi tập của cán bộ, chiến sĩ phân đội trong ngày đầu tiên sau Lễ ra quân huấn luyện. Trong nắng xuân chan vàng thao trường, Trung úy Phạm Đức Quí, Phó chỉ huy trưởng Đại đội 2, đang lên lớp thực hành, trên cương vị chỉ huy trận địa, tiếng anh hô sang sảng: “Trung đội bắn… bộ binh mục tiêu 201, đạn nổ phá, ngòi nổ ngay, liều 2, thước tầm 150, độ tà 30 hướng chuẩn, sang phải 120, 4 phát gấp…nạp đạn…bắn”!. Trong chớp mắt các pháo thủ của từng khẩu đội, thao tác thuần thục, mau lẹ, khẩn trương, như….thật! Và tôi khẽ nhắm mắt lại tưởng tượng từng nòng pháo đang “khạc lửa”, đạn pháo hung hãn “vèo …vèo” bay qua không trung, “điểm hỏa” chính xác mục tiêu. Ngay sau khi kết thúc thục luyện, Trung sĩ Nguyễn Tiến Luyện, Khẩu đội trưởng Khẩu đội 1, Trung đội 1, Đại đội 2, phấn khởi nói: “Khẩu đội chúng tôi cố gắng luyện tập thành thục các phương án, phát huy hiệu quả từng cá nhân, thao tác nhanh, thuần thục, hiệp đồng chặt chẽ, giành cờ thi đua từng ngày, từng tháng để… “về đích” nhanh hơn các khẩu đội khác”.

Chúng tôi gặp Thượng tá Phạm Quang Chung, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Đoàn khi đang đi dạo quanh đơn vị. Anh cho biết: “Trong những ngày này, cùng với phong trào thi đua quyết thắng hướng về Đại hội Đảng phát triển trên diện rộng và đi vào chiều sâu, Đảng ủy Đoàn chú trọng nâng cao chất lượng “rèn cán” rồi mới “rèn binh”, trong đó phát huy vai trò của các tổ chức Đảng, lấy đảng viên làm nòng cốt trong các mặt công tác. Đặc biệt trong huấn luyện, chúng tôi kết hợp giữa huấn luyện sâu chuyên ngành kết hợp với rèn luyện thể lực, TDTT”. Trong sự hào hứng, phấn khởi đó, Trung sĩ Trương Xuân Bắc, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 1, Trung đội 1, Đại đội 2. Phân đội 23 anh hùng, người vừa qua học lớp đối tượng Đảng, bộc bạch: “Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là động lực và niềm tự hào để tuổi trẻ chúng em phấn đấu vươn lên”.

Trời đã ngả về chiều, hương thơm của hoa trái mùa xuân vấn vít khắp doanh trại, trên bầu trời lộng gió, bỗng vang lên tiếng hát khỏe mạnh, hùng tráng mà tha thiết: “….Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy khát vọng, một mùa xuân mới tràn ánh nắng khắp nơi nơi….”, tiếng hát ấy hòa chung nhịp bước hào hùng của đoàn quân tươi trẻ từ thao trường trở về doanh trại, nhìn đoàn quân sung sức ấy, chúng tôi biết, họ sẽ góp phần làm nên nhiều kỳ tích trên các mặt công tác, viết tiếp bài ca hào hùng của Đoàn Pháo binh Sông Công anh hùng.

Bài, ảnh: Như Lan

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang