Ngoại trưởng Mỹ gặp Đặc phái viên nhóm bộ tứ Trung Đông

Xem tin gốc 

VOV Online - 26 tháng trước 3 lượt xem 1 tin đăng lại

Ngoai truong My gap Dac phai vien nhom bo tu Trung Dong

(VOV) - Ngày 11/2, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có cuộc gặp với Đặc phái viên của nhóm bộ tứ về tiến trình hòa bình tại Trung Đông Tony Blair, trước chuyến thăm tới Qatar và Saudi Arabia

Phát biểu sau cuộc gặp, bà Clinton cho biết, hai bên thảo luận về những tiến bộ đạt được trong tiến trình hòa bình tại Trung Đông. Ông Blair cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông George Mitchell nhằm tăng cường các nỗ lực của cộng đồng quốc tế, ủng hộ cho việc tái khởi động các cuộc đối thoại giữa Israel và Palestine.

Trong chuyến thăm tới Qatar và Saudi Arabia từ ngày 13 – 16/2, bà Clinton dự kiến có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo hai nước và có bài phát biểu tại Diễn đàn thế giới Hồi giáo - Mỹ.

Mỹ đã nỗ lực nhằm tái khởi động các cuộc đối thoại về hòa bình Trung Đông đang bị đình trệ. Đặc phái viên Mỹ Mitchell có chuyến thăm nhiều lần tới khu vực để thảo luận với các nhà lãnh đạo Isarel và Palestine./.

Theo Tân Hoa xã

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang