0
0
điểm
Bình chọn bài này

Nghịch lý

Người Lao Động - 9 tháng trước 28 lượt xem
Bắt đầu từ ngày 1-7-2009, năm loại trái cây của VN là dưa hấu, nhãn,vải, chuối và thanh long khi xuất sang Trung Quốc phải kê khai nguồn gốc.

Nông dân Việt Nam sẽ thêm khốn đốn vì thủ tục này khi mà những loại trái cây trên lại đang là thế mạnh của nông sản Việt Nam. Thật nghịch lý khi con đường xuất ngoại của trái cây Việt Nam khó khăn trăm bề thì ngược lại, con đường trái cây ngoại nhập vào Việt Nam lại bị bỏ ngỏ, chẳng có cơ quan chức năng nào quan tâm xem những loại trái cây được nhập vào cho người dân của mình dùng có xuất xứ từ đâu, nguồn gốc, bệnh tật ra sao, đã được ngâm vào dung dịch bảo quản nào... Những chuyến xe tải chở hàng từ Việt Nam sẽ bị ngừng trệ, thế nhưng những chuyến xe thô sơ chở trái cây từ Trung Quốc thì vẫn ùn ùn kéo sang. Đã đến lúc Nhà nước cần có biện pháp khắc phục nghịch lý này và ngay cả người tiêu dùng cũng cần phải có thái độ rõ ràng trước thói quen sử dụng hàng nước ngoài không rõ nguồn gốc để góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bảo trợ cho nông dân Việt Nam.

Chưa có bình luận nào
Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.
Tin liên quan
Các bài mới
Các bài khác
Từ khóa
Danh từ Địa danh thế giới Cụm từ Động từ
Thời tiết
Truyền hình Tỉ giá
Giá vàng Chứng khoán
Các rạp có gì Kết quả xổ số
Lá số tử vi
Xem
Giới thiệu về Baomoi | Điều khoản sử dụng | Liên hệ | Liên kết website | Blog | Đọc Báo Mới trên Mobile  | Có thể bạn chưa biết ?
Việc tổng hợp và sắp xếp các thông tin trên Báo Mới đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số 377/GP-BC.
Copyright © 2009 ePi Technologies. All rights reserved.