Kinh nghiệm của người lãnh đạo (*)

Xem tin gốc 

Nhân dân - 32 tháng trước 46 lượt xem

Ngoài kinh nghiệm của mình, người lãnh đạo còn phải dùng kinh nghiệm của đảng viên, của dân chúng để thêm cho kinh nghiệm của mình.

HỒ CHÍ MINH

--------------

- Hồ Chí Minh toàn tập, NXBCTQG H 1995, t5, tr 285.

(*) Đầu đề là của Báo Nhân Dân.

-------------------------

Đảng viên phải giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ (*)

... Bác nói tiếp về công tác xây dựng Đảng:

"Về việc xây dựng Đảng ở Thái Bình, phát triển Đảng như vậy là khá. Nhưng đảng viên phụ nữ hiện nay mới chiếm 17% tổng số đảng viên, như thế là còn ít, còn hẹp hòi với phụ nữ. Trong lúc đề bạt cán bộ trẻ, phải chú ý đến sự đoàn kết giữa đảng viên cũ và đảng viên mới. Trong Đảng ta có nhiều đảng viên già, nhiều đảng viên trẻ. Đảng viên nhiều tuổi thì từng trải. Đảng viên trẻ tuổi thì hăng hái. Cho nên đảng viên phải giúp đỡ lẫn nhau cùng nhau tiến bộ. Công việc cách mạng rất nhiều, không sợ thiếu việc. Phải chú ý phát triển Đảng vào thanh niên. Không nên hẹp hòi. Nhưng việc phát triển Đảng phải làm cẩn thận, không được cẩu thả".

... Bác ngừng lời giữa những tràng vỗ tay giòn giã. Ai nấy vui mừng biểu lộ quyết tâm thực hiện lời Bác dạy. Anh Ngô Duy Đông thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh hứa sẽ làm theo lòng mong muốn của Bác.

-------------------

- Theo cuốn "Bác Hồ với Thái Bình- Thái Bình làm theo lời Bác", ghi theo lời kể của đồng chí Lê Thị Định. NXBCTQG, tr 252-253

(*) Đầu đề là của Báo Nhân Dân.

Từ khóa liên quan

Danh từ
Địa danh trong nước
Từ chuyên môn
Tên người
Động từ

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang