Thí sinh làm thủ tục dự thi tại ĐH Xây dựng. Ảnh theo VNN
Đó là một trong những nội dung trong công văn khẩn chỉ đạo tới các Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ trên cả nước, yêu cầu thực hiện nhiều biện pháp để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế của Thứ trưởng Phạm Vũ Luận.
"Các trường tạo mọi điều kiện cho thí sinh được dự thi, không gây bất kỳ khó khăn nào cho thí sinh. Cụ thể như trong ngày làm thủ tục dự thi, nếu thí sinh có đủ các căn cứ và minh chứng thì phải tạo điều kiện chi thí sinh chỉnh sửa sai sót, nhầm lẫn trong hồ sơ đăng ký dự thi, giấy báo dự thi, thẻ dự thi.
Đối với những thí sinh bị mất, thất lạc Giấy báo dự thi, thẻ dự thi, các trường kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ gốc và yêu cầu thí sinh làm cam đoan, cấp lại thẻ dự thi và cho thí sinh được dự thi" - Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh.
Với những thí sinh tự do, tốt nghiệp THPT, Bổ túc năm 2008 nhưng chưa được cấp bằng tốt nghiệp và bị mất giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, nếu có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (chứng mình thư, phiếu đăng ký dự thi số 2), đồng thời làm cam đoan đều được dự thi.
Tại mỗi điểm thi bố trí một điện thoại cố định đặt tại phòng trực của điểm thi hoặc điểm trường quản lý và chỉ sử dụng khi thật cần thiết. Tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh không được mang theo di động.
Ngoài ra, tại tất cả các điểm thi đều phải thành lập tổ thường trực để kịp thời xử lý các trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, nghi ngờ cúm A/H1N1, đồng thời cách ly và báo cáo cho sở y tế có biện pháp xử lý kịp thời và có giám sát của an ninh cho hết buổi thi.
Triệu Hoa