Từ hôm nay Hà Nội sẽ hạn chế hoạt động của các loại xe tải trên nhiều tuyến phố. Xe thu gom rác cũng chỉ được phép hoạt động từ 19h đến 6h sáng hôm sau.
Theo đó, các tuyến đường hạn chế phương tiện hoạt động được giới hạn trong phạm vi các tuyến: Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Lương Thế Vinh - Nguyễn Trãi - Trần Phú (Hà Đông) - Phùng Hưng (Hà Đông) - Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi - Pháp Vân - đường dẫn và cầu Thanh Trì - Nguyễn Văn Linh - Ngô Gia Tự.
Trong khu vực hạn chế, ôtô có tải trọng từ 1,25 tấn bị cấm hoạt động 6h - 8h30 và 16h30 - 20h. Các loại xe có tải trọng từ 2,5 tấn bị cấm hoạt động 6h - 20h. Các loại xe trên 2,5 tấn, xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng bị cấm hoạt động 6h - 21h. Các loại xe tải có trọng lượng trên 10 tấn chỉ được hoạt động 21h - 6h sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.
Theo quy định trên, các loại xe chuyên dùng vận chuyển, thu gom rác, xe chở lương thực chỉ được phép hoạt động trên các tuyến đường 19h-6h sáng hôm sau.
Riêng các loại xe: cắt sửa cây, rửa đường, hút bụi, vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao được phép hoạt động trên các đường phố, trừ giờ cao điểm.
Xuân Tùng