Hà Nội siết chặt quản lý game online, Internet

Xem tin gốc 

Chinhphu.vn - 20 tháng trước 43 lượt xem

Ha Noi siet chat quan ly game online, Internet

(Chinhphu.vn) - Trong tháng 8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ thanh tra các DN cung cấp dịch vụ game online trên địa bàn đồng thời cũng sẽ kiểm tra các DN kinh doanh dịch vụ Internet.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội ngày 28/7 cho biết, sẽ tiến hành thanh tra các doanh nghiệp (DN) cung cấp dịch vụ game online trên địa bàn thành phố trong tháng 8 và xử lý các trường hợp tự ý cập nhật, thay đổi nội dung game online theo chiều hướng xấu.

Về quản lý dịch vụ Internet, cũng trong tháng 8, Sở sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các DN cung cấp Internet và các đại lý kinh doanh dịch vụ này.

Song song với việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Sở TTTT Hà Nội cũng sẽ tổ chức để các chủ đại lý Internet ký cam kết về việc tuân thủ thời gian đóng - mở cửa hàng ngày (từ 6 giờ sáng - 23 giờ đêm).

Đặc biệt, Sở TTTT Hà Nội sẽ ngừng cấp phép kinh doanh đối với các đại lý kinh doanh Internet cách trường học dưới 200m.

Theo ông Phạm Quốc Bản, Giám đốc Sở TTTT Hà Nội, trong thời gian tới, thành phố sẽ mở rộng thí điểm việc cài phần mềm theo dõi việc sử dụng Internet tại một số đại lý kinh doanh.

Với việc cài phần mềm trên, thông tin từ việc sử dụng Internet từ các đại lý sẽ được cập nhật thường xuyên về máy tính của cơ quan quản lý, từ đó có thể nắm được toàn bộ nội dung kinh doanh Internet tại các đại lý có cài đặt phần mềm như: giờ bắt đầu sử dụng dịch vụ, giờ chấm dứt hoạt động, địa chỉ các trang web mà khách hàng truy cập.

Quận Hoàn Kiếm đã thực hiện thí điểm cài đặt phần mềm nói trên với 20 đại lý kinh doanh Internet dưới sự quản lý của Phòng Văn hóa thông tin quận.

Hồng Lĩnh

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang