Giới công nghệ “ngã ngửa” với Apple

Xem tin gốc 

Lao Động - 18 tháng trước 991 lượt xem

Gioi cong nghe “nga ngua” voi Apple

(LĐO) - Apple thẳng tay “cắt” đường truyền khiến người dùng Windows không thể xem trực tiếp sự kiện của hãng trên site Apple.com diễn ra vào 0h đêm qua (giờ Hà Nội); Apple tuyên bố ra mắt mạng xã hội âm nhạc là đó những điểm nằm ngoài dự đoán của giới công nghệ.

Chỉ người dùng hệ điều hành Mac OS hoặc iOS trên iPhone, iPod Touch với trình duyệt Safari mới có thể xem trực tiếp sự kiện 1.9 của Apple mà Giám đốc điều hành Steve Jobs của hãng cầm trịch.

Không chơi với Windows

Trong lần ra mắt các sản phẩm mới lần này Apple đã sử dụng truyền hình ảnh bằng công nghệ HTTP Live Streaming – HTML5. Ngoài ra, chỉ có thể xem trực tiếp trên máy Mac chạy phiên bản “Báo tuyết” - OS X 10.6 hoặc trên các thiết bị iOS 3 trở lên. Các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows đã không có cơ hội theo dõi sự kiện do đó đã hạn chế tối đa tình trạng nghẽn đường truyền diễn ra thường xuyên tại các sự kiện mà hãng này trực tiếp phát lên internet.

Có thể nói cả tiếng và hình được Apple xử lý nén và phát tương đối rõ nét, không giật cục thậm chí là rõ hơn xem phim trực tuyến của một số site.

Theo các chuyên gia thì đây cũng là cơ hội cho Apple thử nghiệm máy chủ có giá khủng mà hãng đầu tư tới 1 tỷ USD.

Màn chào đầu của ông Steve Jobs là giới thiệu những gì Apple đã làm được trong 9 tháng qua đó là mở thêm các cửa hàng mới đặc biệt cửa hàng tại Paris, London và Trung Quốc… Mỗi ngày có khoảng 1 triệu người đến thăm các quầy hàng của hãng này và 50% trong số đó đã chi tiền mua máy tính Mac và họ cũng là người lần đầu sắm máy Mac.

Đối với thiết bị chạy iOS Apple đã bán được 120 triệu sản phẩm, kích hoạt 230 nghìn thiết bị/ngày, 200 ứng dụng được tải về các thiết bị mỗi giây… và 6,5 tỷ ứng dụng được tải từ cửa hàng ứng dụng trực tuyến lớn nhất toàn cầu App Store.

Apple gây dựng mạng xã hội âm nhạc

Có thể nói đây là thông tin bất ngờ nhất trong buổi tối ngày hôm qua mà Apple công bố. Bởi ngoại trừ các sản phẩm đã được đoán định từ trước thì không một hãng thông tấn nào hay các chuyên gia công nghệ dự báo về điều này.

Apple sẽ bắt đầu gây dựng mạng xã hội âm nhạc với iTunes phiên bản 10. Việc đầu tiên mà hãng này làm là thay đổi logo. Logo cũ hình nốt nhạc và đĩa CD, được cho là giống biển bán đĩa CD dạo.

Ping sẽ là tên cho mạng xã hội âm nhạc Apple. Ping được tích hợp như một tính năng có sẵn trên iTunes công cụ nghe nhạc vừa là cổng chợ nhạc số, ứng dụng mà Apple rất thành công. Theo Apple, mạng xã hội âm nhạc Ping có sẵn đó là 160 triệu người dùng đó là số tài khoản iTunes đã đăng ký.

Mạng xã hội này có tính năng kết hợp tương tự như Facebook và Twitter cho phép bạn bám theo một ai đó hoặc chia sẽ các bản nhạc, sở thích âm nhạc với nhiều người. Ngoài ra, iPhone hoặc iPod Touch hay iPad cũng sẽ là công cụ đắc lực để Apple kích thích mạng xã hội này phát triển.

Vũ Hải

Từ khóa liên quan

Tổ chức
Từ chuyên môn
Danh từ
Danh từ riêng
Tên người
Địa danh thế giới

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang