Dự án giảm thất thoát nước tại TP.HCM: Cần làm rõ một số khoản đầu tư

Xem tin gốc 

Tuổi Trẻ - 22 tháng trước 18 lượt xem 1 tin đăng lại

TT - Bộ Xây dựng vừa có văn bản góp ý danh mục dự án “Giảm thất thoát nước; tăng cường, mở rộng mạng lưới cấp nước và tăng cường thể chế cho Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) giai đoạn 2011-2015” do Ngân hàng Phát triển châu Á tài trợ.

>> TP.HCM: “choáng” với đề xuất tăng giá nước

>> TP.HCM: giá nước sạch tăng thêm 40 đồng/m3

>> Đồng loạt tăng giá nước sạch

>> Giá nước tăng cao là không hợp lý

Theo đó, tuy đồng ý với đề xuất của UBND TP.HCM về dự án nhưng Bộ Xây dựng yêu cầu Sawaco làm rõ mức đầu tư trong một số hạng mục thuộc dự án.

Bộ Xây dựng cho rằng hiện TP.HCM có tỉ lệ thất thoát, thất thu nước sạch cao nhất nước với trên 40%. Vì vậy, để dự án đạt hiệu quả cao, Bộ Xây dựng đề nghị Sawaco trong quá trình lập dự án đầu tư, cần phân bổ chi phí đầu tư hợp lý và theo đúng mục tiêu chính của dự án, vốn đầu tư cần tập trung cho công tác lắp đặt và thay thế các tuyến ống. Các hoạt động khác như công nghệ thông tin truyền thông (dự tính 20 triệu USD), dịch vụ tư vấn (khoảng 7 triệu USD) cần làm rõ trong tổng mức đầu tư 154 triệu USD của dự án.

Ngoài ra, Sawaco phải khảo sát, đánh giá thực trạng các tuyến ống cũ, lựa chọn các tuyến ống cần thay thế, đặc biệt là xác định vị trí các tuyến, các điểm đấu nối để công tác thay thế, đấu nối đạt chất lượng cao. Trang bị các thiết bị dò tìm và xử lý nhanh những rò rỉ.

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang